Tập thể dục, tiêm hormone, một cụ ông 73 tuổi trẻ lại

Sức khỏeThứ Hai, 19/03/2012 08:49:00 +07:00

Đã ở tuổi “thất thập cổ lai hy” nhưng ông Jeffrey Life vẫn có một cơ thể cường tráng mà bất kỳ chàng trai nào ở độ tuổi 20 cũng phải “thèm muốn”.

Đã ở tuổi “thất thập cổ lai hy” nhưng ông Jeffrey Life vẫn có một cơ thể cường tráng mà bất kỳ chàng trai nào ở độ tuổi 20 cũng phải “thèm muốn”.

Thoạt nhìn vào cơ thể của ông Jeffrey Life, 73 tuổi, sống tại thành phố Las Vegas (bang Nevada, Mỹ), nhiều người sẽ nghĩ rằng đây là một chàng trai ở độ tuổi 20, nhưng lại có gương mặt của một cụ già!

Ông Jeffrey Life trước và sau khi tập thể dục, tiêm hormone 
Bước vào tuổi 60, cuộc sống của ông Life cũng như những người đàn ông “tuổi xế chiều” khác, khi ông rơi vào trạng thái thừa cân, mắc bệnh tiểu đường và thường xuyên bị căng thẳng. Do vậy, ông đã quyết định thay đổi cuộc sống của mình bằng cách tập thể dục một cách nghiêm túc.


Ông Life đã quyết định tham gia cuộc thi “12 tuần sung sức” do tạp chí đàn ông “Muscle Media Magazine” tổ chức. Theo đó, ông đã gửi đến cuốn tạp chí này hình ảnh trước khi bắt đầu tập thể dục của mình, với “chiếc bụng quá khổ” và bắt đầu quá trình tập luyện thể dục một cách miệt mài và nghiêm túc.


Sau 12 tuần liên tục, ông đã giảm được 11,5 kg trọng lượng cơ thể và cơ bắt đã bắt đầu xuất hiện. Tuy nhiên, ở độ tuổi 64, những cơ bắp này đã không thể tồn tại lâu dài trên cơ thể ông, và các khối cơ bắt đầu bị co lại, mà nguyên do chính là sự sụt giảm của hóc-môn nam testosterone ở tuổi già.

Mặc dù tuổi đã già, nhưng ông vẫn theo một chế độ luyện tập hết sức nghiêm ngặt 


Đã có học vị tiến sĩ về sinh học và cũng từng là bác sĩ, ông Jeffrey Life không từ bỏ quyết tâm có được cơ thể cường tráng. Ông bắt đầu tiêm hormone testosterone và hóc-môn tăng trưởng vào cơ thể mình. Cùng với đó là một chế độ luyện tập thể dục nghiêm ngặt, với 6 buổi tập thể dụng mỗi tuần, tập cử tạ, võ thuật… cộng thêm một chế độ ăn uống phù hợp.

Kết quả cuối cùng, ông Jeffrey đã có được một cơ thể cường tráng và khỏe mạnh, không hề thua kém cơ thể của một chàng thanh niên khỏe mạnh nào ở độ tuổi 20.

Tuy nhiên, cách thức tiêm hóc-môn của ông Jeffrey đã bị các bác sĩ cảnh báo có thể gây nên các rủi ro. Việc tiêm testosterone nhân tạo có thể gây ra chứng bệnh phình tuyến tiền liệt và tăng nguy cơ bị bệnh tiểu đường, thậm chí là ung thư. Các bác sĩ tin rằng việc sụt giảm mức độ testosterone ở tuổi già là một quá trình lão hóa bình thường và không thể thay thế.

Các bác sĩ cũng khẳng định rằng hành động của ông Jeffrey là hành động “tự sát” và không thể chống lại quá trình tự nhiên.

Bất chấp những nguy hiểm có thể gặp phải, ông Life vẫn hài lòng với cơ thể của mình 


 Tuy nhiên, ông Life vẫn phớt lờ những cảnh báo từ bác sĩ. Hiện tại ông rất hài lòng với cuộc sống của mình và không lo sợ về việc sử dụng hormone nhân tạo trên cơ thể. Vài năm trước, ông thậm chí đã từ bỏ nghề y của mình để tiếp tục quá trình “chống lão hóa” để giúp ông có được có thể tráng kiện như ngày hôm nay.

Theo Dân trí


Bình luận
vtc.vn