Tập huấn nâng cao công tác đảm bảo An toàn thực phẩm cho cán bộ tuyến tỉnh, huyện

Sức khỏeThứ Sáu, 01/12/2017 15:19:00 +07:00

Ngày 28/11 vừa qua, Viện Pasteur Nha Trang phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Định tổ chức buổi tập huấn nâng cao công tác đảm bảo An toàn thực phẩm cho các cán bộ tuyến tỉnh/huyện.

Tham gia lớp tập huấn hơn 50 các cán bộ chuyên trách về công tác An toàn thực phẩm của tuyến tỉnh/huyện, các cán bộ Trung tâm Y tế, Phòng Y tế, phòng Kinh tế - hạ tầng, phòng Nông nghiệp huyện/ thị xã trên địa bàn toàn tỉnh Bình Định.

1

 Ảnh minh họa

Lớp tập huấn triển khai nhiều nội dung quan trọng như: Công tác phối hợp hoạt động quản lý nhà nước về ATTP.

Phân tích nguy cơ ô nhiễm thực phẩm; Truyền thông nguy cơ ô nhiễm thực phẩm; Kiểm soát, phòng chống ngộ độc thực phẩm; Điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm.

Những hướng dẫn cụ thể về phương pháp lấy mẫu thực phẩm phục vụ kiểm tra, giám sát An toàn thực phẩm; Thực trạng VSATTP thức ăn đường phố; Vệ sinh An toàn thực phẩm trong mùa bão lũ cũng được thông tin rất rõ.

Tại lớp tập huấn các học viên được học, trao đổi ý kiến, trang bị kiến thức chuyên sâu về quản lý an toàn thực phẩm.

 
 
Thu Huyền
Bình luận