Tập huấn kiến thức quân sự, quốc phòng cho phóng viên báo chí
  • Zalo

Tập huấn kiến thức quân sự, quốc phòng cho phóng viên báo chí

Thời sự Thứ Bảy, 01/10/2016 13:38:00 +07:00

Ngày 30/9, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức tập huấn kiến thức quân sự, quốc phòng năm 2016 cho hơn 70 cán bộ, phóng viên báo chí trong và ngoài quân đội.

Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị tới dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng dự còn có các đại biểu Hoàng Ngọc Hà, Phó trưởng Ban Chuyên trách Ban Chỉ đạo công tác Thông tin Đối ngoại; Trần Thị Bích Vân, Phó Vụ trưởng, Vụ Thông tin Báo chí, Bộ Ngoại giao; đại diện Trung tâm Hướng dẫn phóng viên báo chí nước ngoài, Bộ Ngoại giao.

DDT_4515

Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị chia sẻ với các phóng viên về tác nghiệp trong lĩnh vực quân sự, quốc phòng - Ảnh: Tùng Đinh

Trong thời gian một ngày, các học viên tham dự lớp tập huấn được trang bị những kiến thức cơ bản như: Công tác quản lý báo chí trong Quân đội nhân dân Việt Nam; một số vấn đề cần quan tâm khi tuyên truyền về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, biên giới, biển đảo; một số thông tin cơ bản về Quân đội nhân dân Việt Nam và các thông tin về đối ngoại quốc phòng; sự chống phá của các thế lực thù địch thông qua hệ thống phương tiện thông tin đại chúng và trên không gian mạng...

DDT_4470

Thiếu tướng Hồ Bá Vinh, Phó cục trưởng Cục Tuyên huấn phát biểu tại buổi tập huấn - Ảnh: Tùng Đinh

Phát biểu tại lớp tập huấn, Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đánh giá cao những đóng góp tích cực, hiệu quả của các cơ quan báo chí, các phóng viên trong việc tuyên truyền về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, về quân đội trong thời gian vừa qua.

Cũng trong thời gian tập huấn, Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa đã tham gia tọa đàm, trao đổi với các phóng viên xung quanh những vấn đề nghiệp vụ trong quá trình tác nghiệp tại các đơn vị quân đội, nhằm nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền trong thời gian tới.

Tùng Đinh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tập huấn kiến thức quân sự, quốc phòng cho phóng viên báo chí" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin