Tập đoàn truyền thông lớn nhất Nhật Bản KanTele hợp tác với VOV

(VTC News) - Chiều 12/4, ông Vũ Hải - Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã tiếp phái đoàn của tập đoàn truyền hình KanTele, do ông Nobuyuki Takeuchi dẫn đầu tới thăm và làm việc tại trụ sở VOV.

Tại buổi tiếp, Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải đã giới thiệu về Đài Tiếng nói Việt Nam và bày tỏ mong muốn hợp tác toàn diện với tập đoàn KanTele - Nhật Bản. Ông hy vọng phía tập đoàn KanTele sẽ sản xuất các chương trình giới thiệu về Việt Nam.

Tap doan truyen thong lon nhat Nhat Ban KanTele hop tac voi VOV hinh anh 1

 Đoàn VOV (bên phải) tiếp đón đoàn KanTele. (Ảnh: Tùng Lâm)

Ông Takeuchi - Trưởng phái đoàn KanTele, đã trình bày vắn tắt về hãng cũng như dự án hợp tác với Đài Tiếng nói Việt Nam.

Được biết, tập đoàn KanTele là 1 trong 6 tập đoàn truyền thông lớn nhất Nhật Bản. Thế mạnh của Tập đoàn KanTele là sản xuất các chương trình truyền hình giải trí, phim truyện, thể thao, tin tức, phim tài liệu.

Năm 2016, phim truyện do KanTele sản xuất “Crisis” đã được chọn là bộ phim điện ảnh duy nhất, đầu tiên đại diện cho Nhật Bản tham dự Liên hoan phim quốc tế Cannes.

Tap doan truyen thong lon nhat Nhat Ban KanTele hop tac voi VOV hinh anh 2

 Đoàn công tác của hãng KanTele. (Ảnh: Tùng Lâm)

Nhiều chương trình giải trí thực tế của KanTele đã đón nhận sự yêu thích của khán giả và trở thành chương trình truyền hình nổi bật nhất trong nhiều năm tại Nhật Bản.

Đây là lần đầu tiên KanTele hợp tác đồng sản xuất chương trình với Đài Tiếng nói Việt Nam, thực hiện quay phim, ghi hình tại Nhật Bản với nguồn vốn hỗ trợ của chính phủ Nhật Bản.

Theo kế hoạch, nhóm sản xuất chương trình của Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ thực hiện quay phim 3 đợt tổng cộng là 18 ngày tại Nhật Bản, sản xuất 10 tập phim truyền hình thực tế quảng bá văn hóa, du lịch Nhật Bản và đối ứng phát sóng trên Kênh VOVTV và VTC3 của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Dự án đồng sản xuất chương trình sẽ là cơ hội tốt cho phóng viên VOV tác nghiệp tại nước ngoài, học hỏi kinh nghiệm sản xuất chương trình truyền hình thực tế và góp phần nâng cao hình ảnh, uy tín của Đài trên quốc tế.

Dự kiến, sau khi hoàn thành, các tập phim sẽ được chiếu tại các địa điểm du lịch nổi tiếng Nhật Bản, Việt Nam, các địa điểm công cộng như sân bay, siêu thị lớn, cửa hàng… nhằm nâng cao hiệu quả quảng bá chương trình.

Dự án đồng sản xuất chương trình đầu tiên giữa Đài Tiếng nói Việt Nam và KanTele hứa hẹn sẽ đặt nền móng vững chắc cho mối quan hệ hợp tác lâu dài và bền vững trong tương lai giữa hai cơ quan.

>>> Đọc thêm: Phim tài liệu đặc biệt về những giọng đọc huyền thoại của Đài Tiếng nói Việt Nam

Video: Nữ thủ khoa ĐH Văn hoá xinh đẹp trở thành MC Đài Tiếng nói Việt Nam

Tùng Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU