Tập đoàn Trung Quốc mua xong Inter Milan
  • Zalo

Tập đoàn Trung Quốc mua xong Inter Milan

Thể thao Thứ Hai, 06/06/2016 19:27:00 +07:00

Tập đoàn Suning vừa chính thức hoàn tất việc thâu tóm CLB Inter Milan qua đó tiến thêm một bước trong việc nâng tầm ảnh hưởng của Trung Quốc đối với làng bóng đá châu Âu.

Trong buổi họp báo tại Nam Kinh với sự góp mặt của huyền thoại Javier Zanetti, đội bóng của Italia đã tuyên bố kết thúc quá trình thương thảo và chuyển giao phần lớn quyền sở hữu cho tập đoàn bán lẻ hàng đầu Trung Quốc. Theo một số nguồn tin, Suning đã bỏ ra khoảng 240 triệu Euro để mua lại gần 70% cổ phần của Nerazzurri.

CkQNQnpXAAAZbKO

Zanetti có mặt trong buổi họp báo tại Nam Kinh 

Ông Zhang Jindong, chủ tịch tập đoàn Suning tỏ ra hào hứng về thương vụ này.

“Tập đoàn Suning gia nhập làng bóng đá mới cách đây 1 năm, và giờ đây chúng tôi đang liên kết với một đội bóng hàng đầu châu Âu. Việc thâu tóm Inter Milan là một phần trong chiến lược trở thành người đi đầu trong ngành công nghiệp thể thao của Suning”, ông phát biểu.

“Chúng tôi sẽ giúp Inter lớn mạnh hơn. Với Suning, Inter sẽ có một tương lai tươi sáng. Đây sẽ là một đội bóng mà những ngôi sao của thế giới muốn gia nhập và những cầu thủ trẻ được nuôi dưỡng.”

Ngoài ra, ông Zhang cũng tin rằng việc hợp tác với Inter Milan có thể tạo điều kiện cho bóng đá Trung Quốc phát triển, cũng như thương hiệu toàn cầu của tập đoàn Suning.

Bên cạnh đó, trang chủ của Inter Milan cũng xác nhận cựu chủ tịch Massimo Moratti, người đã bán 70% quyền sở hữu CLB cho doanh nhân người Indonesia Erick Thohir cách đây 3 năm, cũng từ bỏ cổ phần của mình và rút khỏi danh sách cổ đông.

Với việc thâu tóm thành công Inter Milan, người Trung Quốc đã đặt bước chân đầu tiên đến Serie A. Sau Inter, rất có thể đội bóng còn lại của thành Milan cũng sẽ rơi vào tay của một ông chủ đến từ quốc gia đông dân nhất thế giới. Trong nhiều tháng qua, đã có rất nhiều tin đồn về việc tỉ phú Jack Ma đang đàm phán mua lại AC Milan.

Minh Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tập đoàn Trung Quốc mua xong Inter Milan" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin