Tập đoàn Siemens giới thiệu phần mềm quản lý lưới điện thông minh tại EVNNPC
  • Zalo

Tập đoàn Siemens giới thiệu phần mềm quản lý lưới điện thông minh tại EVNNPC

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Ba, 26/11/2019 11:26:00 +07:00

Ngày 22/11/2019, tại Tổng cty Điện lực miền Bắc EVNNPC, Tập đoàn SIEMENS (Đức) giới thiệu giải pháp quản lý lưới điện thông minh với hệ thống phần mềm SINCAL.

Buổi làm việc diễn ra dưới sự chủ trì của ông Vũ Anh Phương – Phó Tổng Giám đốc EVNNPC với sự tham gia các đại diện Ban Kỹ thuật, Ban Quan hệ quốc tế, Công ty nghiệm điện miền Bắc, Công ty dịch vụ điện lực miền Bắc.

tap doan siemen

 

Theo Tập đoàn SIEMENS, có thể nói SINCAL không chỉ dừng lại là hệ thống phần mềm mà nó thực sự Hệ thống nền tảng để quản lý cơ sở dữ liệu cho hệ thống lưới điện phân phối và truyền tải

SINCAL là hệ thống nền tảng công nghệ giúp quản lý, kết nối lưới điện cũng như tính toán các tiêu chí kỹ thuật điện. Với một hệ thống cơ sở dùng chung trong SINCAL có thể dễ dùng hỗ trợ việc quản lý, trao đổi thông tin giữa bộ máy quản lý Phòng Ban Tổng công ty với các đơn vị thành viên trên địa bàn các tỉnh/thành phố. Đại diện SIEMENS cũng cho biết, SINCAL có tốc độ tính toán cực nhanh, hiện nay hệ thống nền tảng công nghệ này đang sử dụng để tính toán cho toàn bộ lưới điện liên kết khu vực Châu Âu.

Sincal

Đại diện Tập đoàn Siemens nói về những tính năng nổi bật của SINAL 

Bên cạnh việc đưa ra những tính năng nổi bật của SINCAL, để các đại diện của EVNNPC dễ dàng nắm bắt cũng như hiểu rõ hơn về phần mềm quản lý lưới điện thông minh SINCAL, đại diện Tập đoàn SIEMENS đã đề ra dự án thí điểm thực hiện tính toán mô phỏng tại một khu vực địa phương.

Đại diện EVNNPC cho rằng, để triển khai thí điểm dự án Pilot miễn phí của SIEMENS cho EVNNPC, Bắc Ninh là một trong những địa điểm phù hợp. Với dự án Pilot này, SIEMENS có thể cùng EVNNPC, Công ty Điện lực Bắc Ninh, Công ty Thí nghiệm điện miền Bắc triển khai trong tháng 12/2019.

pilot project 3

Các bước thực hiện Pilot project 

Tập đoàn SIEMENS với mục tiêu cuối cùng là xây dựng cơ sở dữ liệu chung trên EVNNPC nhằm hỗ trợ trong công tác quản lý lưới điện hiện nay. Còn về phía Tổng công ty Điện lực miền Bắc EVNNPC, các đại diện đặc biệt quan tâm trong việc áp dụng phần mềm quản lý lưới điện thông mình tại trụ sở trung tâm chính cũng như ở các địa phương.

Việc nắm bắt được tình hình, thực trạng để đề ra các đường lối, chính sách phù hợp góp phần không nhỏ trong sự nghiệp phát triển ngành điện ở nước ta. Vì vậy việc đổi mới trong quản lý lưới điện là một điều chắc chắn trong một tương lai không xa, đây có thể xem là một đòn bẩy để đưa EVNNPC ngày càng phát triển hơn, vững mạnh hơn, xứng đáng là một trong những Tổng công ty phân phối điện năng hàng đầu.

evnnpc 4

Đại diện Ban Quan hệ quốc tế EVNNPC trao đổi tại buổi làm việc giữa SIEMENS và EVNNPC 

Quỳnh Chi
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tập đoàn Siemens giới thiệu phần mềm quản lý lưới điện thông minh tại EVNNPC" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất