Tập đoàn Masan của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang lại có giao dịch mới tỷ USD

Kinh tếThứ Sáu, 06/12/2019 18:53:00 +07:00

CTCP Masan Meat Life (MML) vừa công bố sẽ đăng ký giao dịch hơn 324 triệu cổ phiếu trên sàn UPCom vào ngày 9/12 với giá tham chiếu 80.000 đồng/cp.

Như vậy, mức vốn hóa khởi điểm của giao dịch này tương ứng với gần 26.000 tỷ đồng (1,1 tỷ USD). Quy mô vốn có thể tăng vọt thêm hàng trăm triệu USD nếu giá cổ phiếu MML tăng hết biên độ trong phiên chào sàn. 

Đây là giao dịch gây chú ý của Tập đoàn Masan (Masan MeatLife là công ty con của Tập đoàn Masan) sau thương vụ "bom tấn" Masan-Vingroup vừa được công bố ít ngày nay, gây chấn động dư luận. 

masan

 Masan có giao dịch mới sau thương vụ bom tấn với Vingroup.

Cơ cấu cổ đông Masan MeatLife là 91,68% cổ đông trong nước và 8,32% cổ đông ngoại. Tập đoàn Masan (MSN) của ông Nguyễn Đăng Quang hiện nắm giữ 79,32% cổ phần MML, Công ty TNHH Tầm nhìn Masan (cũng thuộc MSN) nắm giữ 7,95% cổ phần và Consumer Meat II Pte.Ltd nắm 7,14% cổ phần.

Masan MeatLife tiền thân là Masan Nutri-science (MNS), đổi tên vào tháng 7/2019 với định hướng chuyển đổi từ công ty chuyên về thức ăn chăn nuôi thành công ty theo mô hình hàng tiêu dùng cung cấp sản phẩm thịt có thương hiệu.

Khởi đầu với vốn điều lệ là 10 tỷ USD, tính đến nay, Masan MeatLife đã có mặt trên thị trường Việt Nam 4 năm và chỉ vài tháng ra mắt, doanh nghiệp này đã có doanh thu đạt vài chục tỷ đồng mỗi tháng và dự kiến sẽ đạt 100 tỷ đồng trong tháng 12/2019 cũng như tăng vọt trong tháng Tết Nguyên đán sắp tới.

Ngày 3/12 vừa qua, tỷ phú Nguyễn Đăng Quang gây chấn động thị trường với cú sáp nhập mảng bán lẻ và nông nghiệp của Vingroup của ông Phạm Nhật Vượng để tạo ra một đế chế bán lẻ-tiêu dùng tỷ USD tại Việt Nam.

Vingroup-Masan được xem có thể là thương vụ M&A lớn nhất trong năm 2019 bởi quy mô riêng mảng bán lẻ VinCommerce với khoảng 2.600 cửa hàng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã được khối ngoại mua bán giao dịch với mức giá lên tới 3 tỷ USD.

Sự bắt tay giữa Masan và Vingroup được dự báo là cơ hội đưa tập đoàn sản xuất hàng tiêu dùng nhanh Masan của tiến sĩ Nguyễn Đăng Quang lên vị trí hàng đầu tại thị trường Việt Nam và cạnh tranh mạnh mẽ với các tập đoàn trong khu vực, thế giới.

Đào Bích
Bình luận
vtc.vn