Tập đoàn gia đình Trump bị cáo buộc gian lận

Thời sự quốc tếThứ Tư, 19/01/2022 15:59:46 +07:00
(VTC News) -

Tổng chưởng lý New York cho biết phát hiện bằng chứng sai phạm về tài chính trong cuộc điều tra cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và tập đoàn của gia đình ông.

Theo RT hôm 19/1, Tổng chưởng lý New York Letitia James muốn cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và hai người con hợp tác cho lời khai về các cáo buộc gian lận liên quan đến công ty gia đình. James nói cuộc điều tra đã “tiết lộ đáng kể số bằng chứng Donald J. Trump và Tập đoàn Trump định giá sai lệch và gian lận nhiều tài sản cũng như không thể hiện đầy đủ các thông tin này cho các tổ chức tài chính, vì lợi ích kinh tế”.

Tập đoàn gia đình Trump bị cáo buộc gian lận - 1

Hai cha con Donald Trump và Ivanka Trump. (Ảnh: PA)

Văn phòng của James đã đề nghị Tòa án tối cao yêu cầu ông Donald Trump, con trai và con gái ông là Donald Trump Jr. Và Ivanka Trump tuân thủ điều tra. Theo James, “đế chế” kinh doanh của cựu Tổng thống đã sử dụng cách tiếp cận gian lận nhằm “đạt được một loạt các lợi ích như các khoản vay, bảo hiểm, giảm thuế”.

Trước đó, văn phòng của James đã đệ trình trát đòi hầu tòa để nhận được lời khai chứng thực từ Trump và các con ông. Trump phản ứng bằng cách kiện James, cáo buộc bà lạm dụng quyền công tố vì lợi ích chính trị và yêu cầu bà từ chối cuộc điều tra. James gọi hành động pháp lý này là một phần của "chiến thuật trì hoãn" được Tập đoàn Trump sử dụng.

James trước đây đã góp phần vào việc "lật đổ" sếp cũ của bà, Thống đốc Andrew Cuomo - người đã từ chức vào tháng 8/2021 vì cáo buộc quấy rối tình dục. Vụ việc được văn phòng của James giúp phanh phui và công khai.

Phương Anh(Nguồn: RT )
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp