Tập đoàn bất động sản mạnh nhất Trung Quốc bơm tiền cho FIFA

Trong lúc khó khăn thì tập đoàn bất động sản mạnh nhất của Trung Quốc nhảy vào tài trợ cho FIFA.

Sau hàng loạt vụ chuyển nhượng đình đám gây rúng động thế giới, bóng đá Trung Quốc đã vọt lên giải đấu có giá trị chuyển nhượng cao nhì thế giới sau giải ngoại hạng Anh. Nay Trung Quốc tiếp tục đưa tập đoàn Wanda đến với FIFA.

Giới quan sát quốc tế cho rằng Trung Quốc muốn lấy lại hình ảnh “dễ mến” trong lòng dư luận thế giới khi mà cả thế giới đang có những cái nhìn thiếu thiện cảm về quốc gia có nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này.
 Wanda trở thành nhà tài trợ mới cho FIFA

 Wanda trở thành nhà tài trợ mới cho FIFA

Về phía FIFA, đây được xem là mẻ lưới đầu sau những vụ tai tiếng tham nhũng khiến nhiều nhà tài trợ lớn ra đi. Sau những vụ tai tiếng tham nhũng lớn, FIFA bị mất uy tín trầm trọng và hàng loạt nhà tài trợ lớn đã rút khiến ngân sách tài chính năm 2015 của tổ chức này lõm nặng.

Cũng theo tiết lộ của FIFA, năm 2015 FIFA đã để thất thoát 122 triệu USD do tài trợ rút lui và lạm phát trong thu và chi cũng như trả lương cho hệ thống nhân viên khổng lồ hơn 500 con người.

Tập đoàn Wanda của Trung Quốc là tập đoàn bất động sản có 20% cổ phần trong CLB Atletico Madrid. Riêng mảng thể thao của Wanda tại CLB Tây Ban Nha là do cháu trai của cựu Chủ tịch Sepp Blatter là ông Philippe Blatter làm giám đốc điều hành.

Wanda cũng đang tiến hành những khâu cuối cùng trong việc mua đứt cho công tiếp thị thể thao Thụy Sĩ Sports& Media AG.

Nguồn: PLO
Chủ đề:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa