Tập đoàn Ajinomoto chính thức tài trợ cho SEA Games 30

Thể thaoThứ Ba, 12/03/2019 19:16:00 +07:00

Ngày 6/3/2019, Tập đoàn Ajinomoto ký kết thỏa thuận trở thành nhà tài trợ hạng cao nhất cho Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 30.

SEA Games 30 được tổ chức tại Philippines từ ngày 30/11 đến ngày 11/12/2019. 

Với thế mạnh trong công nghệ sản xuất thực phẩm axit amin cùng nhiều sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng, từ năm 2003, Ajinomoto đã triển khai Dự án Victory® - dự án nhằm hỗ trợ tăng cường thể lực cho các vận động viên hàng đầu của Nhật Bản trong các kỳ thi đấu quốc tế và tiến hành các hoạt động hỗ trợ dinh dưỡng, bao gồm việc cung cấp các sản phẩm của Tập đoàn.

Bên cạnh đó, Dự án cũng thúc đẩy chương trình Kachimeshi® (mang ý nghĩa “Bữa ăn chiến thắng” trong tiếng Nhật) giúp cải thiện chế độ dinh dưỡng thể thao nhằm xây dựng nền tảng thể chất vượt trội cho các vận động viên.

image001

Đại diện Tập đoàn Ajinomoto chụp hình kỉ niệm cùng đại diện Ủy ban Tổ chức SEA Games Philippines. 

Trên hành trình đẩy mạnh những hoạt động của Dự án Victory® tại Đông Nam Á, ngày 06/03/2019, Tập đoàn Ajinomoto tiếp tục đồng hành cùng sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á – sự kiện nhận được sự quan tâm theo dõi của hơn 600 triệu người dân trong khu vực. Đây cũng là lần thứ 2 Tập đoàn Ajinomoto được ghi nhận là công ty Nhật Bản đầu tiên chính thức tài trợ cho sự kiện với cương vị nhà tài trợ cao nhất, sau SEA Games 29 diễn ra ở Maylasia năm 2017.

Trong tương lai, Tập đoàn Ajinomoto sẽ tiếp tục tăng cường và mở rộng các hoạt động hỗ trợ dinh dưỡng thể thao nhằm đóng góp hơn nữa vào sự phát triển trong lĩnh vực “thực phẩm” và “sức khỏe” cho cộng đồng cũng như cho các vận động viên ở mỗi quốc gia thông qua các công ty thành viên tại khu vực Đông Nam Á.

image003

Ông Kaoru Kurashima – Phó Chủ tịch Tập đoàn Ajinomoto kiêm Chủ tịch Khu vực Đông Nam Á (bên trái) chia sẻ với báo giới về hoạt động đồng hành của Tập đoàn tại SEA Games 30. 

Không chỉ hỗ trợ dinh dưỡng trong lĩnh vực thể thao, Tập đoàn Ajinomoto còn hướng đến đóng góp cho sự phát triển hơn nữa của sức khỏe nhân loại thông qua các hoạt động tạo lập giá trị chung với cộng đồng, gọi tắt là ASV (The Ajinomoto Group Creating Shared Value).

Mỗi công ty thành viên ở các nước như Phillippines, nước chủ nhà của SEA Games năm nay, Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore... đều tuân thủ theo nguyên tắc kinh doanh của Tập đoàn Ajinomoto, gắn hoạt động sản xuất kinh doanh với việc tạo ra các giá trị chung cho cộng đồng địa phương.

Tuân thủ nguyên tắc ASV, tại Việt Nam, Ajinomoto Việt Nam luôn đề cao việc tạo ra giá trị kinh tế và tăng trưởng cho doanh nghiệp thông qua tạo lập những giá trị chung với cộng đồng và xã hội. Theo đó, công ty đã và đang tích cực triển khai nhiều dự án đóng góp vào sự cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe cho người dân.

Hiện nay, “Bữa ăn học đường” là một trong những dự án dinh dưỡng được công ty đẩy mạnh, với mục tiêu cải thiện, nâng cao tầm vóc và trí lực cho học sinh - thế hệ tương lai của Việt Nam thông qua bữa ăn học đường hợp lí. Được khởi xướng và phát triển năm 2012, Dự án nhận được sự hỗ trợ sâu sắc về mặt chuyên môn từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia - Bộ y tế cũng như sự phối hợp chặt chẽ của Bộ Giáo dục & Đào tạo trong công tác triển khai. Đến tháng 12 năm 2018, Dự án đã được triển khai tại hơn 3.000 trường tiểu học bán trú  trên 47 tỉnh thành cả nước.

Quỳnh Chi
Bình luận
vtc.vn