Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tạp chí sức khỏe nhà nông: Dễ hiểu, dễ nhớ, hiệu quả

HTML clipboard

Phát sóng vào 19h50 thứ Bảy hàng tuần, bắt đầu từ 1/1/2011 trên kênh VTC16

Tập quán sản xuất nông nghiệp lạc hậu ở nông thôn kéo theo rất nhiều hệ lụy. Người dân vẫn theo thói quen sử dụng nguồn nước mặt thuỷ lợi ô nhiễm vi sinh lấy trực tiếp từ ao, hồ, kênh rạch, sông chưa qua lắng lọc... Đó là nguy cơ của hàng loạt các bệnh như hô hấp, đường ruột, nhất là bệnh phụ khoa xảy ra ở chị em phụ nữ. Trong chăn nuôi, gia súc, gia cầm dễ nhiễm dịch lở mồm long móng, cúm gia cầm, gần đây nhất là hiện tượng thuỷ sản chết không rõ nguyên nhân.

 

Nhằm mục đích đảm bảo sức khỏe cho người dân và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ở khu vực nông thôn, Tạp chí sức khỏe nhà nông đã ra đời với những thông tin thiết thực nhất. Chương trình cung cấp những kiến thức phòng và chữa các loại bệnh mà bà con hay mắc phải theo cách dễ hiểu, dễ nhớ. Thuốc men và địa chỉ khám chữa bệnh gần gũi, hợp lý. Ngoài ra, bà con nông dân còn được chuyên gia tư vấn các vấn đề về chăm sóc sức khỏe và vệ sinh môi trường nông thôn. Mọi vấn đề còn thắc mắc, bà con còn được tham gia trao đổi, hỏi đáp để nâng cao kỹ năng chăm sóc sức khỏe .

Chương trình được kỳ vọng sẽ là kênh tuyên truyền hiệu quả nhằm nâng cao ý thức trong bảo vệ sức khoẻ người dân, bảo vệ môi trường, góp phần nâng cao mức sống vật chất, tinh thần, sức khoẻ cho mọi người.

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh