Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tạp chí Charlie Hebdo châm biếm đoàn quân nhạc Nga tử nạn: Hơn cả sự man rợ

(VTC News) - Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov gọi bức biếm họa của tạp chí Pháp Charlie Hebdo về vụ tai nạn máy bay Tu-154 tại Sochi là 'sự bẩn thỉu căng thẳng'.

Tạp chí châm biếm tai tiếng Charlie Hebdo đăng biếm họa về vụ tai nạn máy bay Nga Tu-154, chở 92 người, gồm các nghệ sỹ của Đoàn ca múa nhạc Alexandrov.

Bức tranh biếm họa mô tả chiếc máy bay rơi trong khi nghệ sỹ độc tấu ngân lên 'ah-ah-ah-ah-ah-ah-ah'. Minh họa ghi: "Tiết mục của đoàn ca múa nhạc của Hồng quân đang được mở rộng".

Tap chi Charlie Hebdo cham biem doan quan nhac Nga tu nan: Hon ca su man ro hinh anh 1

 Bức biếm họa của Charlie Hebdo về vụ tai nạn Tu-154

"Sự xuyên tạc trên mặt giấy của những 'con vật hai chân' ở Paris không hề gây xúc động. Thậm chí, chú ý đến sự bẩn thỉu này cũng hạ thấp phẩm giá của một người bình thường", ông Konashenkov bình luận về ​​bức biếm họa vụ tai nạn máy bay Tu-154 trên tạp chí Charlie Hebdo.

Ông gọi là bức biếm họa là 'sự bôi bác' và nói rằng nếu như 'những thứ tương tự như vậy' là sự biểu hiện của 'giá trị phương Tây' đích thực, thì tác giả và những kẻ bảo vệ chúng sẽ bị trừng phạt, ít nhất là bằng sự cô độc.

Sáng 25/12 vừa qua, Bộ Quốc phòng Nga ra thông báo một chiếc Tu-154 biến khỏi màn hình radar, máy bay thực hiện chuyến bay theo lịch trình từ sân bay Adler.

Theo thông tin của Bộ, trên Tu-154 có 84 hành khách và 8 thành viên tổ lái, gồm các quân nhân, nghệ sỹ đoàn ca múa quân đội Alexandrov, phóng viên các kênh truyền hình liên bang và những nữ nghệ sỹ bale trẻ.

>>> Xem thêm: Máy bay Nga rơi ở Biển Đen: Hé lộ câu cảm thán cuối cùng của phi hành đoàn

Nguồn: Spuntik
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh