• Zalo

Táo Quân 2017: 'Nóng' nhưng khó cười, quảng cáo quá nhiều

Văn hóa - Giải trí Thứ Bảy, 28/01/2017 09:38:00 +07:00

Chương trình Táo Quân 2017 – Gặp nhau cuối năm tuy đề cập thẳng thắn đến nhiều vấn đề nóng nhưng bị khán giả phản ứng vì quảng cáo quá nhiều.

Đêm 30 Tết, chương trình Táo Quân 2017 – Gặp nhau cuối năm vốn được xem như là một “món ăn tinh thần không thể thiếu” trong mỗi dịp Xuân về của người Việt đã chính thức lên sóng với nhiều vấn đề nóng được các Táo thẳng thắn bàn luận.

1

 

Ngay từ phút mở màn, khán giả đã “té ngửa” với ngoại hình “lột xác” kỳ lạ của Bắc Đầu (Công Lý) khi trước mặc vest lịch lãm nhưng đằng sau lại có đính kèm một chiếc đầm.

Hình tượng mới này của Bắc Đẩu khiến Nam Tào (Xuân Bắc) ngỡ ngàng thốt lên: “Trông giao diện khác hẳn như mới cài lại Win", nhưng cũng không quên thắc mắc: “"Sao đằng trước đàn ông, đằng sau đàn bà thế?" Trước những câu hỏi này, cô Đẩu trả lời ngắn gọn:"Giới tính linh hoạt".

2

 

Nam Tào ( Xuân Bắc) cũng vận dụng những “thuật ngữ” đang thịnh hành của giới trẻ ngày nay và đề cập đến những vấn đề như “sống ảo trên facebook”, “mình thích thì mình post thôi”. Anh cũng phát ngôn một từ mới là “trẻ nghé” – những người còn “đáng sợ” hơn cả trẻ trâu – khi nhận xét về Bắc Đẩu.

4

 

Khác với mọi năm đi chầu bằng cá chép, Táo Quân 2017 đã mang đến một diện mạo “cực sốc” cho các “quý Táo” khi đồng loạt diện đồ sang chảnh và dùng phi thuyền để lên thiên đình. Do thiên đình không có sân bay nên các Táo khá lao đao, tuy vậy họ vẫn “hạ cánh an toàn” bằng cách trượt cầu thang ở trường mẫu giáo.

Các Táo được Nam Tào vận dụng thử thách thịnh hành nhất năm 2016 của giới trẻ toàn thế giới là “ma- nơ canh” để chụp ảnh báo cáo với Ngọc Hoàng.

Sau khi thay đổi “xiêm y” Bắc Đẩu trở lại với hình ảnh nữ tính quen thuộc của mình với tóc thề, đạp xe vào buổi chầu, cô Đẩu vừa đạp xe vừa hát ca khúc Phượng hồng quen thuộc thì Ngọc Hoàng (Quốc Khánh) cũng nhanh chóng cùng hoà giọng.

Clip: Cô Đẩu đạp xe hát bolero cùng Ngọc Hoàng

Tiếp tục nhấn vào những vấn đề nóng, tại buổi chầu Táo Quân 2017 mang đến 2 điểm chính là livestream và các Táo đang rất “hăng”. Ngọc Hoàng chia sẻ về buổi chầu sẽ được tổ chức livestream và “thể hiện” cá tính bản thân khi khẳng định: “Ngọc Hoàng thích màu hồng, ghét sự giả dối”, tạo nên những tiếng cười thú vị cho khán giả.

9

 

Lần đầu tiên có một vị Táo có “tên gộp” xuất hiện vào chầu, đó chính là Táo Kinh Công (Kinh Tế - Công Thương) do Quang Thắng thể hiện. Vừa mở lời, Táo Kinh Công đã bị Ngọc Hoàng đánh giá như “thằng đánh tiết canh, bán thịt lợn” khi phát biểu: “Kinh tế là xương sống của cơ thể người thì Công thương là xương sườn bởi vì xương sườn cắm chặt xương sống, bao bọc lục phủ ngũ tạng”

Táo Kinh Công có phần báo cáo thành tích rất suôn sẻ nhưng đến khi trải lòng về khó khăn, Táo đã khiến Ngọc Hoàng nổi nóng, đến mức cô Đẩu phải ra tay cứu nguy. Ngay sau Táo Kinh Công là Táo Môi Trường (Tự Long) vào chầu.

5

 

Ở sự xuất hiện này, chương trình đề cập nhẹ nhàng đến ca khúc Bống bống bang bang cực kỳ thịnh hành và câu chuyện về con rồng “lai” Pikachu tại Hải Phòng. Táo Môi Trường cùng Ngọc Hoàng cũng có những màn hò đối đáp hài hước cũng như màn “chế lời” ca khúc Thành phố trẻ thành Lụt ca của Táo khiến khán giả cười nắc nẻ.

Clip: Táo Môi Trường và Lụt ca đang gây sốt

Ngọc Hoàng quyết định đổi mới việc báo cáo của các Táo bằng cách trả lời câu hỏi trắc nghiệm theo phong cách Hái hoa dân chủ. Táo Công Chức là người chọn câu hỏi đầu tiên nhưng lại trúng một "đề toán khó" khiến Táo phải thốt lên: "Đã làm Táo mà vẫn phải làm Toán", cùng với câu hỏi: "So sánh số lượng trứng gà đẻ với luận án tiến sĩ", Táo đã đáp: "Gà mái đẻ ra 80 "bà nội em" và Táo Giáo Dục đẻ được 240 "chiến sĩ".

3

 

Tiếp sau đó cả khán giả lẫn các Táo đều một phen sững sờ khi Ngọc Hoàng cách chức Nam Tào - Bắc Đẩu.

10

 

Tỏ ra mình cực kỳ nghiêm túc, Ngọc Hoàng bắt Nam Tào - Bắc Đẩu lột mũ và chọn ngay người mới để thay thế.

11

 

Đảm nhiệm vai trò Nam Tào mới chính là Thiên Lôi và cô Đẩu mới do Đỗ Duy Nam thể hiện. Nhưng với tính cách "thích ra uy thể hiện" của cặp Nam Tào - Bắc Đẩu mới đã khiến các Táo bất bình, đến mức Táo Môi Trường đòi từ chức. Đến đây, Ngọc Hoàng mới giải thích "vừa rồi là một màn kịch", với ngụ ý "Việc bổ nhiệm quan chức phải lấy người có tài không sử dụng "quan hệ" làm tiêu chí.

7

 

Dù đề cập đến nhiều vấn đề nóng như việc bổ nhiệm chức tước chỉ dựa vào quan hệ, coi trọng con ông cháu cha hay những trào lưu thịnh hành nhất hiện nay, Táo Quân 2017 vẫn khiến khán giả bất bình khi chen vào quá nhiều quảng cáo cho nhãn hàng.

7

 Nhiều khán giả lên ý kiến bất bình khi chương trình lồng ghép quảng cáo quá nhiều

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều