Táo quân 2015: Ai đóng Nam Tào, Bắc Đẩu?
  • Zalo

Táo quân 2015: Ai đóng Nam Tào, Bắc Đẩu?

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 20/01/2015 03:30:00 +07:00

Trong khi Táo quân 2015 đang trong giai đoạn hoàn thiện kịch bản để chính thức bấm máy, có nhiều dự đoán cho diễn viên sẽ đóng vai Nam Tào, Bắc Đẩu.

Trong khi Táo quân 2015 đang trong giai đoạn hoàn thiện kịch bản để chính thức bấm máy, có nhiều dự đoán cho diễn viên sẽ đóng vai Nam Tào, Bắc Đẩu. 

Táo quân 2015: Diễn viên đóng vai Nam Tào, Bắc Đẩu là ai?

Táo quân 2015 đang trong giai đoạn hoàn thiện kịch bản để chính thức bấm máy, phục vụ khán giả vào đêm 30 Tết. Được biết, Táo quân 2015 không thể thiếu các gương mặt nghệ sĩ đã quen thuộc và đồng hành cùng với Táo quân hơn 10 năm qua như: Vân Dung, Quang Thắng, Chí Trung, Xuân Bắc, Quốc Khánh, Công Lý...

Năm nay, nghệ sĩ Xuân Bắc tiếp tục đảm nhiệm vai diễn nặng ký Nam Tào, nghệ sĩ Công Lý tiếp tục đưa khán giả đến những tình huống hài hước với vai diễn Bắc Đẩu.
táo quân1
Hình ảnh diễn viên Công Lý, Xuân Bắc trong vai diễn Nam Tào, Bắc Đầu đã từ lâu trở thành hình ảnh quen thuộc với công chúng
Chia sẻ về vai diễn Nam Tào, nghệ sĩ Xuân Bắc từng nói: “Với cá nhân tôi, nghĩ đến vai Nam Tào là nghĩ đến sự lao động căng sức, không ít lần “oải” vì nhẹ nhất là 120 trang kịch bản với lời thoại dài dằng dặc.

Trong quá trình ghi hình, Ngọc Hoàng được ngồi, Bắc Đẩu Công Lý thỉnh thoảng được bế hoặc được treo lên (cười), chỉ có Nam Tào là phải đứng từ đầu đến cuối.


Tôi cũng thấy, hình như đóng vai Nam Tào tôi được ông Nam Tào… phù hộ. Nam Tào vốn là một nhân vật có trong truyền thuyết.

Ở trên trời, Nam Tào có quyền sinh, quyền sát trong tay. Ở nhiều nơi, Nam Tào còn trở thành tín ngưỡng trong nhân dân. Tôi tin mình được ông Nam Tào phù hộ để 10 năm qua cả chương trình và vai diễn của tôi đều suôn sẻ, thông suốt.

táo quân
Nam Tào - Bắc Đẩu dẫn dắt chương trình, tạo cho Táo quân đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác
Chia sẻ về việc nên hay không nên thay diễn viên vào các vai chủ chốt, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết: “Thay vì trả lời câu hỏi này, tôi đặt ra giả thiết: Mỗi năm một lần thực hiện chương trình và các Táo liên tục thay đổi cho “đa dạng”, đó là sự mới mẻ nhưng chưa ai dám chắc về chất lượng diễn xuất, thể hiện vai diễn có đạt hay không?

Hoặc cứ tưởng tượng vai Ngọc Hoàng không phải anh Quốc Khánh đóng, vai Nam Tào, Bắc Đẩu cũng sẽ chọn diễn viên khác thay thế Xuân Bắc, Công Lý...

Tôi tin chắc cũng sẽ có một lượng khán giả đòi hỏi hãy giữ nguyên vì họ đã thấy thân quen, mặc định nhân vật ấy phải như thế...Chưa kể, diễn viên hài đủ sức gánh vác những vai diễn nặng ký như vậy không nhiều.


Hoặc cũng có thể lựa chọn cách khác để tìm kiếm sự mới mẻ là xem Táo quân ở các kênh truyền hình khác vì không phải duy nhất VTV thực hiện Táo quân.

Việc thay thế, đổi vai diễn luôn là mong muốn của những người thực hiện và bản thân nghệ sỹ cũng rất muốn làm mới mình, nhưng cần nhớ: Cách hại nghệ sỹ nhanh nhất là đặt nhầm họ vào sân khấu có những đối tượng khán giả không phù hợp”.

Trước đó, đã có một số tin tức cho rằng năm nay sẽ không có chương trình Táo quân khiến không ít khán giả tiếc nuối. Để làm rõ tin đồn này, tổng đạo diễn Đỗ Thanh Hải cũng khẳng định, chương trình Táo quân sẽ vẫn tiếp tục được công chiếu. Đồng thời, đạo diễn tiết lộ kịch bản chương trình: "Chương trình được khán giả yêu thích vì có sự kết hợp dàn dựng và lồng ghép một số sự kiện, vấn đề mang tính báo chí và yếu tố giải trí hài hước".

Theo Gia đình
Bạn có cảm nghĩ gì về "Táo quân 2015: Ai đóng Nam Tào, Bắc Đẩu?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất