• Zalo

Táo quân 2014: Các Táo lên thiên đình sớm hơn dự định

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 31/12/2013 02:00:00 +07:00

(VTC News) - Năm nay, các Táo sẽ lên trời và báo cáo công tác với Ngọc Hoàng sớm hơn dự định.

(VTC News) - Năm nay, các Táo sẽ lên trời và báo cáo công tác với Ngọc Hoàng sớm hơn dự định.

Và như vậy, khán giả truyền hình sẽ không phải chờ đến tận đêm 30 mới được theo dõi câu chuyện đặc sắc ở trên thiên đình.

Mười năm trở lại đây, Táo quân đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của đại đa phần người dân Việt Nam mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Đêm 30, dù có tất bật đến mấy, nhiều gia đình cũng thu xếp công việc để quây quần trước màn hình vô tuyến và háo hức với những màn báo cáo của các Táo.
Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC
Năm nay, bên cạnh chương trình Táo quân vốn đã quen thuộc do Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất; khán giả cả nước sẽ có cơ hội đón xem tài hoá thân hài hước và xuất thần của các diễn viên trong vai các táo đến từ một phiên bản khác, được sản xuất bởi Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Đặc biệt hơn, Táo quân phiên bản VTC sẽ không bắt khán giả phải chờ đến tận ngày cuối cùng của năm cũ mà sẽ ra mắt công chúng vào đúng 23 âm lịch (tối 23/1/2014).

Lý giải về thời điểm ra mắt công chúng, đại diện Đài Truyền hình Kỹ thuật số cho biết: hình tượng Táo quân đã quen thuộc với người dân Việt Nam sau hơn 10 năm VTV xây dựng và phát sóng chương trình. Hơn nữa, đây là nhân vật đã trở thành biểu tượng văn hoá và tinh thần của dân tộc.

Vì vậy, Táo quân của VTC sẽ không phác hoạ hình ảnh các Táo khác lạ bằng trang phục hay ngoại hình theo như nhiều thông tin không chính thống trước đó. Ngược lại, chương trình Táo quân do VTC sản xuất vẫn tôn trọng mô-típ đã quen thuộc với khán giả lâu nay. 

Việc lên sóng vào ngày 23 âm lịch thay vì ngày 30 tháng Chạp truyền thống đơn giản là bởi nhà Đài muốn dành tặng món ăn tinh thần này đến với khán giả sớm hơn.
Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC
Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi thì quyết định phát sóng chương trình Táo quân vào đúng ngày ông Công ông Táo chầu Trời đã được cân nhắc dựa trên nhiều yếu tố.

Trong đó, một lý do quan trọng được đưa ra là Đài Truyền hình Kỹ thuật số không chỉ sản xuất 1 chương trình Táo quân mà có hẳn 1 seri với những câu chuyện tổng kết ngành chi tiết và đầy đủ của năm cũ.

Còn theo chia sẻ của một nhân vật tham gia chương trình Táo quân của VTC thì nếu lên sóng vào đúng ngày ông Công ông Táo chầu Trời theo tín ngưỡng dân gian, chương trình không chỉ dừng lại ở chỗ là món ăn lạ miệng vào ngày nghỉ mà rất có thể sẽ 'trở thành mối đe doạ' của chương trình Táo quân vốn đã quen thuộc với khán giả do VTC sản xuất.

Từ 2 tuần nay, một số hình ảnh của các Táo từ trường quay của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC đã bị phát tán trên các mạng xã hội và lưu truyền khá nhanh chóng.

P.V

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !