• Zalo

Táo Nhật Sekai-ichi 500.000 đồng/quả được trồng thế nào?

Kinh tếChủ Nhật, 16/06/2019 17:16:00 +07:00

Điều đặc biệt làm nên giá trị của táo khổng lồ Sekai-ichi chính là được trồng hoàn toàn bằng phương pháp thủ công.

Mặc dù có giá bán cao gấp nhiều lần so với hàng nội địa nhưng táo nhập khẩu từ Nhật Bản vẫn được người dân các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM ưa chuộng. Cùng với táo Aomori, loại táo nổi tiếng khác của Nhật là Sekai-ichi cũng được xách tay nhiều về Việt Nam.

Sekai-ichi là giống táo khổng lồ, nặng tối thiểu 500g, nhiều trái nặng tới gần 1kg. Chu vi trung bình từ 12-18cm.

t1

Táo Sekai-ichi trồng bằng phương pháp thủ công. Ảnh: Chintai.

Tại thị trường Việt Nam, táo Sekai-ichi được rao bán với giá từ 500.000 - 600.000 đồng/kg. Do đó, không ít khách hàng phải mua một trái táo Sekai-ichi với giá lên tới nửa triệu đồng.

Tuy không thơm bằng táo Aomori nhưng màu sắc của Sekai-ichi khá bắt mắt và giòn. Vỏ táo căng bóng màu đỏ sậm, vị giòn ngọt và thơm đậm đà.

Trong khi tất cả các giống táo khác trên thế giới đều được áp dụng quy trình trồng, chăm sóc, thu hoạch... bằng máy móc thì táo Sekai-ichi lại hoàn toàn thủ công. Khi ra hoa, toàn bộ vườn táo được thụ phấn bằng tay.

t2

 Sekai-Ichi được coi là một trong những loại táo lớn nhất trên thế giới.  Ảnh: Toriii.

Mỗi quả táo sau khi thu hoạch đều được rửa sạch bằng mật ong để luôn giữ được độ tươi mát và dán nhãn thủ công. Những trái táo còn được thu hái và vận chuyển nhẹ nhàng để tránh bị va đập mạnh dẫn đến dập nát. Vụ mùa của táo bắt đầu từ cuối tháng 10.

Trong danh sách 10 loại quả đắt nhất trên thế giới thì Sekai-Ichi xếp hàng thứ 3 về độ xa xỉ. Nếu xét về hương vị thì loại táo này không quá đặc biệt để có đến mức giá 500.000 đồng/ trái. Thế nhưng, chính cái cách trồng, chăm sóc và thu hái của Sekai-Ichi đã tạo nên giá trị đặc biệt cho nó.

Bằng Lăng
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !