Tanzania: Nổ xe bồn chở nhiên liệu, hơn 60 người hôi dầu thiệt mạng

Ít nhất 62 người thiệt mạng và 70 người khác bị thương ở Tanzania khi một xe chở dầu gặp nạn phát nổ.

Cảnh sát cho biết đây là một trong những tai nạn tồi tệ nhất ở quốc gia Đông Phi này. Đài truyền hình nhà nước TBC Taifa nói vụ nổ xảy ra ở Morogoro, khoảng 120 dặm (193 km) về phía Tây thủ đô và trung tâm kinh tế của Tanzania, Dar es Salaam.

Tanzania: No xe bon cho nhien lieu, hon 60 nguoi hoi dau thiet mang hinh anh 1

 (Ảnh minh họa)

Phát ngôn viên chính phủ, ông Hassan Abbasi, cho biết trên Twitter: "Chúng tôi đã rất buồn trước tin một vụ tai nạn liên quan đến chiếc xe tải nhiên liệu ở Morogoro xảy ra, xe bốc cháy và khiến nhiều người bị thiêu."

Các nhân chứng nói nhiều người đang tụ tập quanh xe chở nhiên liệu sau khi xe này gặp tai nạn đầu ngày thứ Bảy (10/8), cố gắng lấy nhiên liệu rò rỉ thì xe bốc cháy. Cảnh quay từ trước vụ nổ cho thấy đám đông đang thu thập chất lỏng từ các vũng đọng vào can màu vàng.

"Tình hình thật tồi tệ. Nhiều người đã chết ở đây, ngay cả những người không ăn cắp nhiên liệu vì đây là một nơi đông đúc", ông Daniel, một nhân chứng, nói với Reuters.

"Ngọn lửa rất lớn và thật khó khăn để giải cứu nạn nhân", ông nói thêm.

Sự cố người dân thiệt mạng trong khi ăn cắp nhiên liệu từ xe chở bị hỏng khá phổ biến ở Đông Phi, theo Reuters. Henry Bantu, một chuyên gia an toàn cho biết, người dân có nhận thức hạn chế về sự nguy hiểm từ vụ nổ của các xe chở nhiên liệu. Các nhà lãnh đạo địa phương cần phải làm nhiều hơn để giáo dục mọi người về những rủi ro.

Năm 2016, một xe tải chở nhiên liệu phát nổ và giết chết ít nhất 73 người tại một ngôi làng hẻo lánh ở Mozambique. Một vụ nổ gây chết người tương tự vào năm 2013 khiến ít nhất 29 người ở ngoại ô thủ đô Uganda, Kampala, thiệt mạng, khi họ đang tụ tập xung quanh hiện trường một vụ tai nạn.

Năm 2010, một xe chở nhiên liệu bị lật, bốc cháy và phát nổ tại Cộng hòa Dân chủ Congo, giết chết hơn 200 dân làng, trong khi một số người cố gắng thu thập nhiên liệu từ chiếc xe tải bị rò rỉ. Kenya có một thảm kịch tương tự vào năm 2009, hơn 100 người chết sau khi một xe tải chở xăng bị lật nổ tung trên đường cao tốc. 

Lo sợ rò rỉ phóng xạ từ vụ nổ căn cứ quân sự, người Nga đổ xô mua i-ốt

Lo sợ rò rỉ phóng xạ từ vụ nổ căn cứ quân sự, người Nga đổ xô mua i-ốt

Truyền thông Nga hôm nay đưa tin cư dân của hai thành phố Arkhangelsk và Severodvinsk đang tích trữ i-ốt, một loại chất có thể giảm phơi nhiễm phóng xạ.
Ai Cập: Nổ xe kinh hoàng khiến 17 người chết, 32 người bị thương

Ai Cập: Nổ xe kinh hoàng khiến 17 người chết, 32 người bị thương

Vụ nổ xảy ra gần Viện Ung bướu tại trung tâm thủ đô Cairo, Ai Cập vào sáng 5/8.

 (Nguồn: Times Direct)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU