• Zalo

Tank Biathlon 2021: Đã có xếp hạng Bảng 1, Việt Nam thuộc top các đội mạnh

Quân sựThứ Tư, 25/08/2021 15:42:00 +07:00
(VTC News) -

Sau lượt trận thứ 3, Bảng 1, Tank Biathlon 2021 vào hôm qua 24/8, tổng kết bảng đấu tạm thời đang có lợi cho đội tuyển xe tăng Việt Nam.

Cụ thể, 14h chiều qua 24/8, tại thao trường Alabino đã diễn lượt trận thứ 3, Bảng 1, Tank Biathlon 2021 (Xe tăng hành tiến) gồm các đội: Belarus sử dụng xe tăng “màu vàng”, Kazakhstan “màu lục”, Azerbaijan “màu lam” và Serbia “màu đỏ”.

Đây đều là các đội được đánh giá mạnh ở Bảng 1 và thường nằm ở top đầu các giải đấu trước đó, mang đến cho khán giả một trận đấu đầy kịch tính và hấp dẫn. Kết quả của lượt trận 3, Bảng 1 cũng sẽ cho thấy top 8 đội có cơ hội đi tiếp vào vòng bán kết.

Diễn biến và kết quả:

Trận đấu bắt đầu đúng 14h (theo giờ Hà Nội). Thứ tự xuất phát là: Kazakhstan, Azerbaijan, Belarus và cuối cùng là Serbia.

Ngay sau khi xuất phát, Kíp số 1 đội Kazakhstan đã rất nhanh chóng vượt qua vật cản để lên vị trí xếp đạn, sau đó vào tuyến bắn mục tiêu xe tăng. Pháo thủ Kazakhstan mất chưa tới 30 giây để bắn hạ bia đầu tiên và hoàn thành bài bắn với cả ba bia chưa đầy 4 phút, kết quả 3/3.

Video: Thể lệ vòng loại Xe tăng hành tiến 2021

Xuất phát thứ hai là Kíp số 1 đội Azerbaijan, hoàn thành bài bắn đầu tiên sau 5 phút, hạ 3/3 mục tiêu.

Xuất phát thứ 3 là Kíp số 1 đội Belarus, đây cũng là một trong những đội thuộc top 4 trong các giải đấu Tank Biathlon. Belarus cũng tự mang xe tăng đi thi đấu với phiên bản T-72B3 (Mod 2016).

Trong phát bắn đầu tiên, pháo thủ Belarus mất tới 50 giây để hạ được bia mục tiêu nhưng tốc bắn các phát bắn sau đó đã nhanh hơn, họ hoàn thành bài bắn sau gần 5 phút, hạ 3/3 mục tiêu.

Tank Biathlon 2021: Đã có xếp hạng Bảng 1, Việt Nam thuộc top các đội mạnh - 1

Kazkhstan có ngày thi đấu xuất sắc trong trận đầu ra quân.

Đội xuất phát cuối cùng là Kíp số 1 Serbia, họ chỉ hạ 2/3 bia mục tiêu xe tăng và hoàn thành nội dung này sau 5p14, sau khi đã bắn 4 phát. Cũng theo đó Serbia sẽ phải chạy một vòng phạt 500m.

Sang vòng chạy thứ 2, cả ba đội tuyển Kazkhstan, Azerbaijan và Belarus đều nhanh chóng hoàn thành bài thi bắn mục tiêu trực thăng cũng như hoàn thành khá nhanh vòng chạy này. Riêng đội Serbia, họ tiếp tục bỏ lỡ bài bắn này sau đó phải chạy phạt.

Sang vòng 3, ở bài bắn mục tiêu súng chống tăng, đội Kazakhstan phải bắn đến loạt thứ ba mới diệt được bia mục tiêu. Đây cũng vòng chạy cuối cùng nên Kíp số 1 Kazakhstan ngay sau đó họ tăng tốc nước rút với vận tốc tối đa đạt 71 km/h và hoàn thành vòng đua sau 22p12.

Kế đến, đội Azerbaijan diệt được bia mục tiêu ngay loạt đạn đầu. Trong giai đoạn chạy nước rút để hoàn thành vòng đua tốc độ tối đa của xe tăng Azerbaijan cũng đạt tới 71km/h và về đích ở 22p15.

Tank Biathlon 2021: Đã có xếp hạng Bảng 1, Việt Nam thuộc top các đội mạnh - 2

Belarus dù được đánh giá cao nhưng không thể hiện tốt trong ngày thi đấu đầu tiên.

Giống như Kazakhstan, đội Belarus phải bắn đến loạt thứ ba mới diệt mục tiêu súng chống tăng. Dù rất khẩn trương và tăng tốc tối đa ở vòng chạy cuối nhưng Belarus vẫn mất đến 22p58 để hoàn thành phần thi của mình.

Đội Serbia diệt mục tiêu bia số 9 khá nhanh. Tuy nhiên, đoạn nước rút xe tăng của họ chỉ đạt vận tốc tối đa 66km/h và về đích sau 26p24.

Tank Biathlon 2021: Đã có xếp hạng Bảng 1, Việt Nam thuộc top các đội mạnh - 3

Kết quả lượt trận thứ 3, Bảng 1.

Nhìn chung ở lượt trận thứ 3, trình độ các đội tương đối đồng đều và không có đội nào quá nổi trội, dù vậy  Belarus một trong những ứng viên cho chức vô địch lại không thể hiện tốt trong trận đầu ra quân.

Kết quả lượt trận đầu tiên của Bảng 1: Việt Nam trong top 8

Kết quả lượt trận thứ 3, Bảng 1, Kazkhstan dẫn đầu với thành tích 22p12, bắn hạ 5/5 mục tiêu; tiếp đến Azerbaijan với thành tích 22p15, hạ 5/5 mục tiêu; Belarus với thành tích 22p58, diệt 5/5 mục tiêu; xếp cuối Serbia với thành tích 26p24, hạ 3/5 mục tiêu.

Với kết quả này, Bảng 1 đã có tổng kết tạm thời sau lượt trận đầu tiên. Theo đó, tạm dẫn đầu Bảng 1 là: Nga, kế đến Trung Quốc, Kazkhstan, Azerbaijan, Belarus, Uzbekistan, Mông Cổ, Việt Nam, Serbia, Venezuela, xếp cuối là Syria.

Theo luật thi đấu của Bảng 1, sau vòng loại 8 đội có số điểm cao nhất sẽ được đi tiếp vào vòng bán kết. Đội tuyển xe tăng Việt Nam hiện đang ở Top 8, do đó chúng ta có cơ hội đi tiếp vào vòng bán kết nếu các lượt trận thi đấu tiếp theo chúng ta tiếp tục giữ vững phong độ. Cũng cần phải nói thêm rằng việc phạm phải nhiều lỗi trong quá trình thi đấu cũng ảnh hưởng đến kết quả chung cuộc.

Tank Biathlon 2021: Đã có xếp hạng Bảng 1, Việt Nam thuộc top các đội mạnh - 4

Kết quả tổng kết Bảng 1 sau lượt trận đầu tiên, Việt Nam hiện đang ở top 8. 

Đội tuyển xe tăng Việt Nam với Kíp số 2 sẽ tiếp tục thi đấu trận tiếp theo vào 14h chiều mai 26/8, VTC News sẽ tường thuật trực tiếp trận đấu này. Trân trọng kính mời quý độc giả cùng đón xem.

Kết quả lượt trận thứ 2, Bảng 2

Ở lượt trận thứ 2, Bảng 2, diễn ra vào 15h chiều 24/8 là cuộc tranh tài giữa Kíp số 1 của các đội Qatar, Nam Ossetia, Abkhazia và Tajikistan. Các đội này không được đánh giá cao và khó có thể tạo nên bức phá so với 4 đội top đầu Bảng 2.

Kết quả lượt trận thứ 2, Bảng 2: Thứ tự chiến thắng Tajikistan với thời gian 27p23, Nam Ossetia là 49p23, Qatar là 1h29p và Abkhazia.

Tank Biathlon 2021: Đã có xếp hạng Bảng 1, Việt Nam thuộc top các đội mạnh - 5

Kết quả lượt trận thứ 2, Bảng 2, Tank Biathlon 2021.

Kết quả ở bài bắn, Tajikistan hạ được 4/5 mục tiêu; Nam Ossetia hạ 4/5 mục tiêu; Qatar không hạ được mục tiêu nào; riêng Abkhazia không được tính thành tích do thời gian thi đấu quá thời gian quy định.

Trừ đội Tatjkistan có trình độ thao tác sử dụng trang bị vũ khí tương đối tốt, còn lại 3 đội kia tương đối, thậm chí rất yếu, còn để xảy ra hư hỏng do quá trình sử dụng- nhất là đội Qatar.

Với kết quả trên, Bảng 2 đã có tổng kết tạm thời sau lượt trận đầu tiên. Theo đó, tạm dẫn đầu Bảng 2 là: Tajikistan, kế đến Myanmar, Kyrgyzstan, Lào, Mali, Nam Ossetia, Qatar và Abkhazia.

Độc giả có thể cập nhật thêm thông tin bên lề các cuộc thi của đội tuyển Việt Nam trên fanpage Truyền hình Quốc phòng Việt Nam: www.fb.com/truyenhinhqpvn.

Trà Khánh(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: