Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tăng tối đa các chuyến bay giúp khách du lịch rời Đà Nẵng

Thị trường - Tiêu dùng Chủ Nhật, 26/07/2020 13:48:00 +07:00
(VTC News) -

Cục Hàng không sẽ tiến hành cấp phép cho các hãng tăng tối đa các chuyến bay đi/đến Đà Nẵng để giảm số lượng khách du lịch đang lưu trú tại đây.

Theo ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục hàng không, quyết định sẽ được đưa vào chiều ngày hôm nay 26/7. Cụ thể, Cục Hàng không sẽ cấp phép tăng chuyến cho các hãng với số lượng tối đa, mục đích là để chở khách rời Đà Nẵng trong bối cảnh dịch COVID-19 đang lây nhiễm trong cộng đồng.

Tăng tối đa các chuyến bay giúp khách du lịch rời Đà Nẵng - 1

Cục Hàng không sẽ tăng tối đa các chuyến bay đi/đến Đà Nẵng để giảm số lượng khách du lịch đang lưu trú tại đây.

Theo lãnh đạo Cục Hàng không, Đà Nẵng là một trong những địa điểm được khách du lịch lựa chọn trong thời gian qua. Cùng với chương trình kích cầu du lịch, các hãng hàng không đều tăng tần suất khai thác các chuyến bay đi và đến Đà Nẵng.

Sau thông tin một người đàn ông có xét nghiệm dương tính với COVID-19 tại Đà Nẵng, khách có nhu cầu rời đi cũng rất lớn nên phải đáp ứng đủ chuyến bay đưa/đón khách, theo người đứng đầu Cục Hàng không.

Về kế hoạch khai thác các chuyến bay đến Đà Nẵng, Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng chống dịch COVID-19 vừa đề xuất với Thủ tướng chỉ đạo một số biện pháp khi đã phát hiện ca thứ 2 lây nhiễm dịch COVID-19 trong cộng đồng tại Đà Nẵng, tình hình dịch có diễn biến phức tạp.

Cụ thể, Ban chỉ đạo kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo hạn chế các phương tiện vận chuyển hành khách công cộng đi và đến Đà Nẵng, trong đó mỗi ngày cho phép 1-2 chuyến bay từ các cảng hàng không nội địa.

Theo Cục trưởng Cục Hàng không, nếu Thủ tướng đồng ý, bắt đầu từ 0h ngày 27/7, mỗi ngày chỉ có 1-2 chuyến bay tới Đà Nẵng. Trong khi đó, hiện lượng khách tại Đà Nẵng muốn rời đi rất lớn. Nếu chỉ khai thác số lượng chuyến bay tối thiểu theo chỉ đạo thì không đủ năng lực để giải tỏa hành khách.

Ngày 24/7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã chỉ đạo Bộ GTVT, Cục Hàng không triển khai phương án khai thác các chuyến bay quốc tế chở công dân về nước, chở chuyên gia tới Việt Nam không hạ cánh xuống Đà Nẵng, chuyển hướng hạ cánh tại các sân bay khác. Cũng liên quan tới đề xuất lên Thủ tướng của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19, nếu được Thủ tướng chấp thuận thì kể từ 0h ngày 27/7 sẽ thực hiện giãn cách toàn Thành phố Đà Nẵng trong 15 ngày.

Theo yêu cầu, các cơ quan chức năng tiến hành phong tỏa toàn bộ các địa điểm 2 bệnh nhân đã từng có mặt kể từ ngày 12/7; yêu cầu tất cả người dân khi ra khỏi TP. Đà Nẵng phải khai báo với cơ quan y tế gần nhất và chính quyền địa phương nơi đến, thực hiện cách ly tại nhà và được xét nghiệm SAR-CoV-2…

Ngày 25/7, Thủ tướng cũng yêu cầu Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng phải coi việc xử lý trường hợp nhiễm bệnh mới phát hiện trên địa bàn là nhiệm vụ chính trị quan trọng, đột xuất, cần tập trung chỉ đạo.

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu các Bộ Y tế, Công an, Khoa học và Công nghệ, Thông tin và Truyền thông xem xét cử ngay cán bộ tăng cường, hỗ trợ TP. Đà Nẵng để thực hiện hiệu quả việc xử lý phòng, chống dịch tại thành phố.

Đào Bích
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp