Tang thương bao trùm ngôi trường có HS bị đè chết

Một ngày trôi qua sau vụ sập nhà để xe làm một học sinh thiệt mạng, hai em khác bị thương, không khí đau buồn, xót thương vẫn bao trùm lên Trường Trung học cơ sở xã Đại Thành (huyện Hiệp Hòa tỉnh Bắc Giang) và nhiều người dân nơi đây.

Nơi em Hưng đã gặp nạn. 

Nơi em Hưng đã gặp nạn. 

Chưa hết bàng hoàng, nhớ lại lúc vụ tai nạn xảy ra, thầy giáo Vũ Văn Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Đại Thành cho biết: “Khi đó em Nguyễn Thành Hưng (sinh năm 1995) và 4 bạn nam khác của lớp 9B vẫn đang ở quanh khu vực nhà để xe. Cây cột trụ đỡ nhà để xe đổ xuống và đè lên người em Hưng”.

Em Nguyễn Thành Hưng là con trai duy nhất của chị Nguyễn Thị Tư (thôn Hà Nội, xã Đại Thành). Nhà chỉ có hai mẹ con, nên sau mỗi giờ lên lớp, Hưng lại về nhà giúp đỡ mẹ làm những việc trong gia đình, như nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa; những ngày mùa em lại tham gia làm đồng, đỡ đần cho mẹ. Với tính cách hiền hoà, ít nói, Hưng được mọi người trong gia đình, hàng xóm, bạn học quý mến.

Ngôi nhà của hai mẹ con vốn đã vắng vẻ, nay lại càng trở nên lạnh lẽo hơn. Vừa trở về từ đám tang, nhóm học sinh lớp 9B không giấu nổi sự thương tiếc, mắt em nào cũng đỏ hoe, nước mắt lăn dài trên má. Các em thương cho người bạn học giỏi, ngoan ngoãn và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác đã ra đi khi cuộc đời còn đang rộng mở phía trước.

Thầy giáo Vũ Văn Tùng cho biết thêm, trong quá trình học tập, Hưng là một học sinh ngoan, tích cực tham gia các hoạt động của trường, của lớp.

Được biết, để chuẩn bị cho việc xây dựng 8 phòng học kiên cố, hôm đó, nhà trường phân công cho thầy giáo Triệu Văn Cường, chủ nhiệm lớp 9B tổ chức cho học sinh tham gia phá bỏ bức tường ngăn cách với Trường Tiểu học để vận chuyển thiết bị giáo dục, sách báo… sang gửi nhờ.

Theo đúng kế hoạch được phân công, chiều ngày 1/3, tập thể lớp 9B đã cùng tham gia buổi lao động. Gần xong, toàn thể lớp nghỉ giải lao, nhưng Hưng cùng 4 bạn nam khác trong lớp vẫn tranh thủ dỡ nốt. Do lực đẩy của các em không đều, bức tường đã đổ ngược lại làm trụ của nhà để xe gần đó đổ xuống. Lúc đó, Hưng đứng trong nhà để xe nên đã bị cây cột đè vào đầu, chết tại chỗ.

Vụ tai nạn còn làm các em Ngô Văn Ngọc (SN 1995) bị dập xương cổ chân và Nguyễn Văn Khiêm (SN 1995) bị trầy xước ở vùng tai. Ngay sau khị sự việc xảy ra, các thầy cô cùng lực lượng Công an xã đã tổ chức cứu hộ, cứu nạn, đưa học sinh bị thương đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang. Hiện sức khỏe của hai em Ngọc và Khiêm đã ổn định.

Hiện nhà trường đang tìm cách khắc phục hậu quả, bù đắp những mất mát mà chị Nguyễn Thị Tư đang phải trải qua. Ban Giám hiệu Trường THCS Đại Thành hiện vẫn chưa họp kiểm điểm trách nhiệm cá nhân cũng như tập thể trong việc quản lý và phân công học sinh tham gia lao động tại trường.

Theo Báo Khoa học&Đời sống

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN