Tăng Thanh Hà: Tầm, tâm và tiền

Giới showbiz nổi sóng vì sự xuất hiện của cựu tuyển thủ bóng đá Phan Thanh Bình cùng vợ anh tham dự “Bước nhảy hoàn vũ”, trong khi đó kiều nữ Tăng Thanh Hà bất ngờ được bầu vào… Liên đoàn Điền kinh TP.HCM.


Tăng Thanh Hà và 3 chữ T


Hà “Tăng” bất ngờ “bén duyên” với điền kinh khi cô được bầu vào Ủy viên BCH Liên đoàn Điền kinh TPHCM. Tăng Thanh Hà làm VĐV từ hồi nào? Thật ra, Tăng Thanh Hà không chạy mà tổ chức… chạy.

Đầu tháng 12.2013, với sự giúp đỡ của chồng và nhà chồng (tất nhiên, vì Hà lấy… đại gia Luis Nguyễn, còn em chồng là Phillip Nguyễn - một doanh nhân, kinh doanh một số nhãn hàng thể thao, nằm trong chuỗi công ty con của Tập đoàn IPP của ông Johnathan Hạnh Nguyễn) tổ chức một cuộc chạy rầm rộ mang tên HCMC Run 2013 – Chinh phục cầu Phú Mỹ. Giải chạy này thành công không ngờ cả về số lượng người tham gia (5.500 người đăng ký) và số tiền từ thiện thu được - gần 1 tỉ đồng.

 Tăng Thanh Hà ngồi ghế VIP ở Liên đoàn điền kinh

Tăng Thanh Hà ngồi ghế VIP ở Liên đoàn điền kinh


Sự có mặt của Tăng Thanh Hà khiến cho giải chạy bỗng “có giá” khi hàng loạt các ngôi sao làng giải trí khác cũng tham gia ủng hộ như Thân Thúy Hà, Võ Hoàng Yến, Quốc Cường, Hứa Vĩ Văn, Trà My Idol, Diệp Lâm Anh, Quang Tuyến, Harry Lu, Nguyên Bảo, Châu Đăng Khoa, Huỳnh Nu…

Liên đoàn Điền kinh TPHCM “bắt được” Tăng Thanh Hà chẳng khác nào bắt được “nàng tiên” có phép thuật. Hà có đủ 3 chữ T: “Tâm”, “Tầm” và... “Tiền”. Vậy là quá thừa tiêu chuẩn cho một Ủy viên BCH Liên đoàn Điền kinh mấy năm nay èo uột.

Thể thao cần những người như Tăng Thanh Hà, với sự ảnh hưởng và khả năng lan tỏa vốn đã có ở showbiz. Cũng như Liên đoàn Futsal (bóng đá trong nhà) TPHCM mời bằng được ca sĩ Ông Cao Thắng làm ủy viên.

Điều này cũng không mới khi ca sĩ Ngọc Sơn từng được bầu Thụy của CLB XM XT Sài Gòn mời làm... đồng Chủ tịch CLB với hy vọng sự có mặt của Ngọc Sơn và các bạn bè thân quen ca sĩ này sẽ khiến khoảng cách giữa một cuộc thi đấu thể thao và một sàn diễn ca nhạc được rút ngắn. Trên thực tế thì Ngọc Sơn cũng đã làm rất tốt công việc của mình khi biến mỗi trận đấu của CLB XM XTSG có xu hướng giải trí khá cao...

Phan Thanh Bình lấn sân showbiz

Trên thực tế, dù đã có những thành công với thể thao, nhưng chính showbiz, làng giải trí mới đủ sức nhào nặn ra các ngôi sao. Thanh Hằng - giám khảo của Vietnam Next Top Model từng là VĐV cầu chinh, đoạt huy chương cấp thành phố và toàn quốc, nhưng chỉ khi làm người mẫu, Thanh Hằng mới thực sự tỏa sáng.

Hay Lê Thúy đã “hóa thiên nga” khi dự Vietnam Next Top Model dù trước đó cô là chủ công của tuyển bóng chuyền nữ của Bộ Tư lệnh Thông tin và đội bóng chuyền nữ Caosu Phú Riềng.

 Phan Thanh Bình tham gia Bước nhảy hoàn vũ

Phan Thanh Bình tham gia Bước nhảy hoàn vũ


Song, thành công không hề dễ dàng nếu như không xác định được thế mạnh và khả năng. Khác với những “cú nhảy” từ thể thao sang làng giải trí của Thúy Vinh, Thanh Hằng, Phạm Văn Mách... thì nhiều người đang lo ngại cho... Phan Thanh Bình.

Phan Thanh Bình từng là con cưng của bóng đá Đồng Tháp, nơi sản sinh ra những Quốc Cường, Trần Công Minh. Bình, chứ không phải Văn Quyến hay Công Vinh mới là cầu thủ được triệu tập ĐTQG sớm nhất. Thời A.Rield, ông thầy này đặc biệt quý Phan Thanh Bình và hy vọng một ngày nào đó cầu thủ này sẽ thay thế Lê Huỳnh Đức bởi lối chơi tương đồng.

Đáng tiếc, Bình lại là mẫu cầu thủ... không bao giờ lớn. Từng được ông bầu Đoàn Nguyên Đức đánh giá cao hơn cả Văn Quyến nhưng Thanh Bình chỉ khiến người hâm mộ ngày càng thất vọng khi gần như mất hút trong 2 năm chơi bóng ở ĐT.LA. Thất vọng là đúng bởi nếu đúng theo tuổi (Bình sinh năm 1986 theo giấy tờ) thì đây mới là năm rực rỡ nhất của anh trong sự nghiệp bóng đá.

Có lẽ Thanh Bình đang chọn lối khác để khiến người ta phải nhớ đến mình. Thanh Bình và vợ anh - người mẫu nghiệp dư Thảo Trang đã có một quyết định mạo hiểm là tham gia “Bước nhảy hoàn vũ 2014”.

Bình “củi” - đúng như biệt danh ấy - đã cứng như... củi trên sàn nhảy. Bình cho rằng, anh tham gia “Bước nhảy hoàn vũ 2014” chỉ để cho… vui bởi công việc thực sự vẫn là sân bóng (Bình mới ký hợp đồng với đội An Giang). Nhưng thật sự làng giải trí không dễ cho những tư tưởng “dự để vui”. Showbiz là chốn thị phi, đào thải kinh khủng và đừng đùa dù chỉ là giải trí. Kết quả, ngay gameshow đầu tiên, Bình (và một cặp khác có... vợ anh) đứng... đội sổ.

Cũng không nên quên nhắc rằng vợ Thanh Bình cũng mới dự sơ tuyển Vietnam Next Top Model 2013 nhưng “trượt” vì khuôn mặt không phù hợp với một người mẫu chuyên nghiệp - dù rất xinh, “xinh như hoa hậu” theo nhận xét của giám khảo.

Theo Lao động
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN