Tăng sốc, tài sản người giàu nhất thế giới Elon Musk phá kỷ lục của Jeff Bezos
  • Zalo

Tăng sốc, tài sản người giàu nhất thế giới Elon Musk phá kỷ lục của Jeff Bezos

Doanh nhân Thứ Bảy, 09/01/2021 10:37:57 +07:00
(VTC News) -

Tài sản của CEO Elon Musk vừa chạm mốc 209 tỷ USD, phá vỡ kỷ lục trước đó mà Jeff Bezos đạt được.

Theo Bloomberg Billionaires Index, chốt phiên giao dịch ngày 8/1, cổ phiếu hãng xe điện Tesla tiếp tục tăng, kéo theo tài sản CEO Elon Musk tăng lên 209 tỷ USD, phá vỡ kỷ lục 202 tỷ USD mà Jeff Bezos đã lập trước đó hồi tháng 7/2020.

Tại thời điểm tháng 7/2020, 202 tỷ USD của Jeff Bezos là khối tài sản cá nhân cao nhất mà Forbes ghi nhận trong gần 4 thập kỷ theo dõi chỉ số tài sản của các tỷ phú thế giới. Như vậy, Elon Musk là người thứ hai trên thế giới có tài sản vượt 200 tỷ USD.

Tăng sốc, tài sản người giàu nhất thế giới Elon Musk phá kỷ lục của Jeff Bezos - 1

Tài sản Elon Musk vượt 200 tỷ USD. (Ảnh: Bloomberg Billionaires Index)

Ngày 7/1 trước đó, Elon Musk đã vượt Jeff Bezos để soán ngôi giàu nhất thế giới với tài sản lên tới 195 tỷ USD.

Giá cổ phiếu của Tesla Motors đã tăng hơn 700% kể từ năm 2020 đến nay. Tesla hiện là công ty đắt giá thứ 5 trên thị trường chứng khoán Mỹ.

Tại thời điểm tháng 3/2019, Elon Musk mới chỉ sở hữu khoảng 25 tỷ USD và đứng ở vị trí 35 trong bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg. Trong vòng chưa đầy một năm, tài sản của Elon Musk đã tăng kỷ lục thêm 184 tỷ USD.

Tăng sốc, tài sản người giàu nhất thế giới Elon Musk phá kỷ lục của Jeff Bezos - 2

Tỷ phú Elon Musk. (Ảnh: BBC)

Tỷ phú Elon Musk hiện sở hữu 20% cổ phần Tesla. Ngoài ra, ông còn nắm trong tay số quyền chọn cổ phiếu trị giá 42 tỷ USD. Số quyền chọn này được trao cho Musk trong hai đợt, năm 2012 và 2018.

Trong buổi phỏng vấn với hãng tin BBC hồi tháng 12 năm ngoái, tỷ phú Elon Musk khẳng định ông không phản đối việc theo đuổi tiền của “nếu đó là những đồng tiền lương thiện” nhưng ông “không muốn chết giàu”. CEO Elon Musk cho biết sẽ dành phần lớn tài sản của mình để đầu tư vào các dự án xây dựng căn cứ trên sao Hỏa để có thể đưa con người lên hành tinh này.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Tăng sốc, tài sản người giàu nhất thế giới Elon Musk phá kỷ lục của Jeff Bezos" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp