• Zalo

Tăng Phúc dồn tâm huyết thực hiện MV để thoát danh xưng 'thánh cover'

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 27/06/2019 16:41:00 +07:00

Nam ca sĩ đầu tư số tiền thưởng từ một cuộc thi lẫn tâm huyết của mình để thực hiện MV.

Video: Sài Gòn yếu đuối biết dựa vào ai - Tăng Phúc và Charles Huỳnh

Tăng Phúc – “thánh cover” trên YouTube vừa ra mắt MV Sài Gòn yếu đuối biết dựa vào ai. Ca khúc này được nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy và Tăng Phúc “thai nghén” trong 1 năm, mở đầu cho chuỗi dự án về Sài Gòn.

Trước đó không lâu, Tăng Phúc đoạt giải Quán quân cuộc thi Ẩn số hoàn hảo. Dồn hết tiền thưởng lẫn tâm huyết thực hiện dự án âm nhạc đầu tay, Tăng Phúc mong muốn có được sản phẩm chỉn chu nhất.

Nam ca sĩ từng gây ấn tượng với khán giả qua loạt ca khúc cover nhưng anh vẫn loay hoay tìm dấu ấn cá nhân cho mình. Vì vậy, thời gian qua, “thành cover” hạn chế hát hit từ nghệ sĩ khác mà đầu tư, tìm cho mình những ca khúc tạo dựng hình ảnh cá nhân, thoát khỏi danh xưng được khán giả đặt cho.

Trong MV này, nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy cùng Tăng Phúc lựa chọn tái hiện 3 câu chuyện đan xen lấy nước mắt người xem.

tangphuc (2)

Charles Huỳnh - Tăng Phúc và Huỳnh Quốc Huy.

Được đầu tư những khung hình ảnh đẹp mắt, MV Sài Gòn yếu đuối biết dựa vào ai như một bức tranh nói về góc khuất đang tồn tại của người Sài Gòn. Giữa bộn bề ở nơi phù hoa, họ vẫn chật vật, đau đáu với những ám ảnh về bạo hành gia đình, áp lực công việc, tình yêu không trọn vẹn…

Chia sẻ về kịch bản, nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy đồng thời cũng là đạo diễn của dự án cho biết 3 câu chuyện, 3 số phận trong MV là những điều thực tế của người Sài Gòn khi lạc lõng nhất.

“Tôi chỉ là vẽ lại cho khán giả cảm nhận đúng câu chuyện họ từng trải và ai muốn suy nghĩ tiếp theo, họ phải tự tìm câu trả lời riêng cho bản thân. Tôi chỉ muốn gửi tới thông điệp cứ yếu đuối khi cảm thấy cô đơn thì khi tự đứng dậy, bạn sẽ thấy mạnh mẽ hơn giữa Sài Gòn” - nhạc sĩ kiêm đạo diễn của MV cho biết.

Một yếu tố được chú ý trong MV là câu chuyện từ chàng trai thuộc cộng đồng LGBT với câu nói từ người anh ta yêu: “Xin lỗi, anh muốn làm một người đàn ông bình thường” và đi lấy vợ.

Nam ca sĩ 9X cho biết một phần khán giả của anh thuộc cộng đồng LGBT và anh cũng tích cực tham gia vào các dự án của LGBT để mong muốn hướng tới sự bình đẳng giới trong xã hội.

“Sài Gòn là nơi cộng đồng LGBT hoạt động sôi nổi, ngược lại họ sống rất tích cực và có ích. Dù vậy, có những con người hết lòng vì tình yêu nhưng cuối cùng họ lại không trọn vẹn khi người mình thương lập gia đình chỉ vì muốn hài lòng gia đình.

Câu chuyện này có rất nhiều trong cộng đồng LGBT và cũng là sự cô độc giữa Sài Gòn mà chính họ đang cảm nhận. Đó là lí do ê kíp muốn đưa hình ảnh LGBT, dù chỉ là rất nhỏ nhưng sẽ thay lời của rất nhiều bạn" - Tăng Phúc chia sẻ.

tangphuc (1)

 

Ngoài việc tiếp tục hợp tác cùng với nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy trong dự án này, một nhân vật không thể thiếu góp phần tạo nên hơi thở cho MV là Charles Huỳnh trong vai trò rapper.

Chàng trai này bước ra từ cuộc thi Giọng hát Việt 2018 và từng gây sốt với nhiều ca khúc cover và bản hit riêng. Kết hợp với Tăng Phúc trong dự án Sài Gòn yếu đuối biết dựa vào ai, Charles Huỳnh tự tin khoe sự đa năng và cá tính âm nhạc của mình.

Sau khi ra mắt MV, Huỳnh Quốc Huy - Tăng Phúc sẽ tiếp tục ra mắt nhiều phiên bản cho cho khúc này, đồng thời tái hiện hình ảnh về Sài Gòn trong âm nhạc.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều