Tang lễ nghệ sĩ Phạm Bằng được tổ chức vào trưa nay (4/11)

(VTC News) - Chị Phạm Ngọc Hiền - con gái NSƯT Phạm Bằng - chia sẻ với VTC News về tang lễ của ông được tổ chức tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội).

Theo đó, lễ viếng diễn ra từ lúc 12h30 đến 14h. Rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp của nghệ sĩ sẽ tới tiễn đưa ông về với đất mẹ.

Tang le nghe si Pham Bang duoc to chuc vao trua nay (4/11) hinh anh 1

Nghệ sĩ Phạm Bằng hưởng thọ 85 tuổi

NSƯT Phạm Bằng trút hơi thở cuối vào lúc 20h ngày 31/10, sau một thời gian chống chọi với căn bệnh tắc ống mật, hưởng thọ 85 tuổi. Ông là gương mặt quen thuộc với đông đảo khán giả truyền hình thông qua chương trình Gặp nhau cuối tuần.

Nghệ sĩ Phạm Bằng có một người vợ và bốn người con, gồm 3 gái, 1 trai. Vợ ông đột ngột ra đi vào năm 2003. Kể từ đó tới khi mất, ông sống cùng người con trai út và một người con gái chưa lập gia đình.

Theo chia sẻ của chị Phạm Ngọc Hiền, các con và gia đình bên ngoại thường xuyên giục ông đi bước nữa vì dù sao "con chăm cha cũng không bằng bà chăm ông". Tuy nhiên, người nghệ sĩ sinh năm 1931 nhất mực từ chối. Ông nói vui là vì sợ cảnh con ông, con tôi nhưng theo chị Hiền, cái quan trọng nhất là ông vẫn chưa quên được người vợ tảo tần đã gắn bó với ông suốt 44 năm.

NSƯT Phạm Bằng có cách giáo dục con cái rất riêng. Ông nghiêm khắc nhưng tâm lý. Với các con, ông không bao giờ dùng roi vọt và chỉ phân tích điều hay lẽ phải để các con hiểu và tự đưa ra quyết định riêng. Khi cha mất, chị Hiền xúc động chia sẻ: "Được làm con bố Phạm Bằng là điều hạnh phúc nhất của chúng tôi".

Tang le nghe si Pham Bang duoc to chuc vao trua nay (4/11) hinh anh 2

Nghệ sĩ Phạm Bằng và con cháu trong một lần đi du lịch

Không chỉ là một nghệ sĩ có nhiều đóng góp, một người cha gương mẫu, nghệ sĩ Phạm Bằng còn được bà con lối xóm yêu quý, tôn trọng. Chị Dung - người ở gần nhà ông chia sẻ: "Chú Bằng là người rất giản dị. Khi còn khỏe, ông ít khi ở nhà vì thường đi diễn. Tuy nhiên, mỗi lần về, gặp ai ông cũng niềm nở chào hỏi. Thỉnh thoảng, ông còn mang vé các buổi biểu diễn của ông tặng mọi người".

Diễn viên Giang còi, đồng nghiệp thân thiết của NSƯT Phạm Bằng từng kể, có lần hai chú cháu đi uống vài cốc bia, mọi người trong quán nhận ra chào hỏi rất nhiều. Mỗi lần như thế, ông đều đáp lại rất thân thiện bởi quan niệm "người ta có quý thì mới chào mình, vậy sao mình không đáp lại được bằng nụ cười?".

Video tiểu phẩm hài Phạm Bằng

Mộc Lan
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU