Tang lễ nghệ sĩ Phạm Bằng được tổ chức ngày 4/11

(VTC News) - Theo chia sẻ của chị Phạm Ngọc Hiền - con gái NSƯT Phạm Bằng - tang lễ của ông được tổ chức vào ngày 4/11.

Lễ viếng diễn ra từ lúc 12h30 đến 14h tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng, số 5 Trần Thánh Tông - Hà Nội.

NSƯT Phạm Bằng trút hơi thở cuối vào lúc 20h ngày 31/10, sau một thời gian chống chọi với căn bệnh tắc ống mật, hưởng thọ 85 tuổi.

Tang le nghe si Pham Bang duoc to chuc ngay 4/11 hinh anh 1

 Nghệ sĩ Phạm Bằng qua đời vào ngày 31/10

Nghệ sĩ Phạm Bằng sinh năm 1931 tại Hà Nội. Bố mất sớm, ông cùng một chị gái và một người em nữa sống với mẹ. Mẹ ông không muốn con trai theo nghề diễn viên.

Gương mặt gạo cội của Gặp nhau cuối tuần chia sẻ, ông chưa bao giờ thấy mẹ vui vì sự lựa chọn của ông, kể cả khi sau này, ông có một chút tiếng tăm. Chưa bao giờ mẹ ông khen ngợi con trai trong việc diễn xuất và ông cũng không dám mong mẹ sẽ tới rạp xem mình biểu diễn.

NSƯT Phạm Bằng từng là diễn viên của Đoàn kịch Hà Nội, sau đó chuyển sang đoàn Kịch nói Trung ương. Ông là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình khi tham gia chương trình Gặp nhau cuối tuần từ năm 2006 - 2010. Ngoài diễn xuất, ông còn mở thêm quán bán bánh trôi tàu.

Tang le nghe si Pham Bang duoc to chuc ngay 4/11 hinh anh 2

Nghệ sĩ Phạm Bằng

Nghệ sĩ Phạm Bằng lập gia đình với một người phụ nữ kém ông 8 tuổi. Bà qua đời vào năm 2003. Hai người có 4 người con gồm 3 gái và một trai. Hai người con gái của ông cũng có niềm đam mê diễn xuất và là diễn viên. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, họ đã bỏ nghề. Một người chuyển vào TP HCM sinh sống, người còn lại sang Đức cùng chồng con.

Con trai út của NSƯT Phạm Bằng mới lập gia đình và sống cùng ông trong căn nhà cổ ở phố Hàng Giầy.

Video tiểu phẩm hài Phạm Bằng

Thu Giang
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU