Tang lễ đẫm nước mắt của bảo vệ cứu sống hàng chục người dân mắc kẹt trong chung cư Carina

(VTC News) - Đánh đổi tính mạng để cứu sống hàng chục người dân mắc kẹt, nguy kịch trong chung cư, anh Trần Văn An xứng đáng là một tấm gương dũng cảm.

Liên quan đến vụ cháy chung cư Carina, bảo vệ Trần Văn An đã hi sinh thân mình để cứu sống hàng chục người mắc kẹt, nguy kịch trong chung cư. Khi sức tàn, lực kiệt anh đã nằm xuống, đổi mạng sống mình cho hàng chục người khác được sống.

Tang le dam nuoc mat cua bao ve cuu song hang chuc nguoi dan mac ket trong chung cu Carina hinh anh 1

 Gia đình tổ chức tang lễ cho anh Trần Văn An.

Trước việc làm cao cả trên, ngày 24/3, PV VTC News đã tìm đến nhà gia đình anh Trần Văn An ở đường An Dương Vương (phường 16, quận 8). Tại căn nhà nhỏ, người thân vẫn đang tổ chức lễ tang cho anh An.

Khuôn mặt buồn bã, anh Trần Văn Tâm (em ruột anh An) cho biết, hôm nay gia đình đang tổ chức lễ tang cho An. Biết An mất, nhiều nhà hảo tâm, người dân trong chung cư Carina cũng đến chia buồn, động viên gia đình. Nhiều người được anh An cứu đã bày tỏ sự tiếc nuối và cảm ơn hành động dũng cảm của anh An.

Theo anh Tâm, do chuông báo cháy không hoạt động nên nhiều cư dân không biết chuyện chung cư đang bị cháy.

Lúc này, anh An đã cùng một số anh em bảo vệ chạy lên các phòng đập cửa báo cháy rồi dẫn mọi người cùng chạy thoát. Khi đến tầng 5, anh An kiệt sức và ngạt khói ngã quỵ xuống chết.

"Tôi đang ở nhà nhận được tin báo chung cư Carina Plaza cháy. Lúc đó, tôi vội gọi điện thoại cho anh An thì thấy đổ chuông nhưng không nghe máy. Tôi đoán anh trai đang hỗ trợ cứu người nên nghĩ rằng không có chuyện gì xảy ra. Thế nhưng sau đó thì nhận được tin anh đã chết. Khi nghe tin, tôi rất sốc, đến nhận thi thể anh mà chân tay bủn rủn, đi không nổi”, anh Tâm nhớ lại.

Theo anh Tâm, khi nhận được tin, vợ anh An đang buôn bán ở Tây Ninh vội vàng bắt xe về thành phố để làm đám tang cho chồng. Người con trai đang làm ở công ty cơ khí cũng xin nghỉ.

"Mất một người thân trong gia đình chúng tôi đau buồn lắm. Nhưng trong hoàn cảnh đó, nếu là tôi thì tôi cũng phải làm tròn trách nhiệm của một bảo vệ. Mình không thể thấy chết mà không cứu. Tôi và gia đình rất tự hào về anh trai. Anh mất nhưng đã cứu sống được nhiều người", anh Tâm chia sẻ.

Theo anh Tâm, anh An làm bảo vệ ở chung cư Carina được khoảng 3 năm rồi. Anh là người hiền lành, tốt bụng nên được rất nhiều người quý.

>>> Đọc thêm: Cháy chung cư Carina: Cứu được hàng trăm người, Cảnh sát PCCC thất thần, đau đớn vì 13 người chết

Minh Hải
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU