Tang lễ của ông John McCain sẽ được cử hành trọng thể

(VTC News) - Vinh danh những cống hiến to lớn của Thượng nghị sỹ John McCain cho Hải quân và Quốc hội Mỹ, tang lễ của ông sẽ được cử hành trọng thể tại Điện Capitol.

Ông John McCain, người dành hai thập niên phục vụ trong lực lượng Hải quân Mỹ sau khi tốt nghiệp Học viện Hải quân và đại diện cho bang Arizona tại Quốc hội Mỹ trong 35 năm. Vinh danh những cống hiến to lớn của Thượng nghị sỹ John McCain cho Hải quân và Quốc hội Mỹ, tang lễ của ông sẽ được cử hành trọng thể tại Điện Capitol, Tòa nhà Quốc hội Mỹ.

Tang le cua ong John McCain se duoc cu hanh trong the hinh anh 1

 Một nghi thức tang lễ được tổ chức tại Điện Capitol. (Ảnh: Reuters)

Theo New York Times, mới chỉ có hơn 30 người có vinh hạnh được tổ chức lễ viếng để công chúng tham gia ở Điện Capitol hay Tòa Quốc hội Mỹ, nghi thức dành cho “những công dân nổi tiếng nhất” được thực hiện bắt đầu năm 1852 sau khi Henry Clay - cựu phát ngôn hạ viện và thượng nghị sỹ Kentucky qua đời. Ông McCain sẽ là cựu nghị sỹ thứ 13 có được vinh dự này.

Bên cạnh đó, tòa nhà Russell Senate Office được đề nghị đổi tên để tưởng nhớ và tôn vinh ông John McCain.

Theo New York Times, cựu Tổng thống George W.Bush và Tổng thống Barack Obama đã được đề nghị đọc điếu văn tại đám tang của ông John McCain. 

Tang le cua ong John McCain se duoc cu hanh trong the hinh anh 2

Nghi thức hạ cờ tưởng nhớ cố Thượng nghị sĩ John McCain. (Ảnh: Reuters)

Tại bang Arizona, Thống đốc Doug Ducey yêu cầu treo cờ rủ.

Ngày 26/8 Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam bày tỏ lòng tiếc thương trước sự ra đi của Thượng nghị sỹ John McCain. Thông cáo báo chí của Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam viết: "Trong nhiều thập kỷ, ông luôn ủng hộ mạnh mẽ mối quan hệ Mỹ - Việt Nam, dũng cảm tạo dựng bước đường để hai quốc gia chúng ta chuyển đổi từ kẻ thù thành đối tác. Ông sẽ luôn được tưởng nhớ."

Video: Thượng nghị sỹ John McCain qua đời ở tưởng 81

>>> Đọc thêm: Đại sứ Mỹ tới hồ Trúc Bạch tưởng nhớ John McCain

 (Nguồn: NY Times)

Phương Anh
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU