• Zalo

Tặng huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho nam sinh dũng cảm cứu người trong dòng nước lũ

Giáo dục Thứ Ba, 10/09/2019 21:15:00 +07:00

Thay mặt Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn Nghệ An đã trao tặng huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho nam sinh cứu người dưới dòng nước lũ.

Tối 10/9, trả lời VTC News, Quyền Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An Nguyễn Thị Thơm cho biết: "Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã quyết định tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho em Lương Thế Mạnh (lớp 12C1, trường THPT Kỳ Sơn)".

tuoi-tre-dung-cam

 Em Lương Thế Mạnh (thứ 2 bên trái) vinh dự được tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm".

Trước đó, vào khoảng 14h ngày 3/9, trên đường từ nhà ở bản Cánh, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) ra trường để lao động, vệ sinh chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới, hai em Lương Thế Mạnh và Lương Văn Đức (cùng lớp 12C1) bỗng nghe tiếng kêu cứu ở dưới sông Nậm Mộ.

Em Lương Thế Mạnh lập tức lao xuống dòng nước lũ chảy xiết để cứu 2 người đang chới với giữa sông. Em Lương Văn Đức ở trên bờ đi tìm áo phao để hỗ trợ. Khi Mạnh kéo được 2 người vào gần bờ thì Đức tìm được áo phao và lao xuống để hỗ trợ Mạnh đưa 2 nạn nhân lên bờ an toàn. Nhờ tinh thần dũng cảm và sự nhanh trí, Mạnh và Đức cứu được anh Vi Văn Quý (19 tuổi, người tàn tật) và em Moong Văn Kiều (10 tuổi), cùng trú tại xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn khỏi dòng nước lũ.

Được biết, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cũng đã tặng Giấy khen cho 2 em Mạnh và Đức vì có hành động dũng cảm cứu người. Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn Nguyễn Thanh Hoàng cũng có quyết định tặng Giấy khen kèm theo số tiền 4 triệu đồng cho 2 em Đức và Mạnh.

TRẦN LỘC
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều