Tặng hộp sọ cổ làm quà sinh nhật cho bạn trai, nữ chính trị gia Canada gặp rắc rối

(VTC News) - Nữ chính trị gia Canada hứng bão chỉ trích vì tặng người yêu hộp sọ có niên đại hơn 300 năm làm quà sinh nhật.

Cuộc chạy đua vào một vị trí nổi bật ở bang British Columbia của nữ ứng viên Đảng bảo thủ Claire Rattée đang gặp phải những trở ngại nhất định hết vì món quà "có một không hai" này của cô. 

Hồi tháng 2, Rattée gửi tặng hộp sọ cổ cho người yêu mình là Oliver James Brown vào dịp sinh nhật của anh này. 

Brown hết sức thích thú với món quà độc đáo nên chụp lại và đăng tải trên facebook của mình: "Thật hạnh phúc  khi nhận món quà tuyệt này, cảm ơn em rất nhiều!". 

Hiện không rõ vì sao dù được đăng tải từ hồi tháng 2 nhưng tới gần đây bức ảnh này mới được "đào lại". Nhiều người cho rằng đây có thể là một mánh khóe của các đối thủ làm giảm uy tín của Rattée trong cuộc tranh cử tới. 

Tang hop so co lam qua sinh nhat cho ban trai, nu chinh tri gia Canada gap rac roi hinh anh 1

Brown khoe quà được bạn gái tặng. (Ảnh: facebook)

Theo BC Local News, món quà gây tranh cãi cho thấy sự thất bại của vấn đề hồi hương hài cốt. Rattée nói theo thông tin mà cô có được, hộp sọ này có nguồn gốc từ châu Âu. 

"Nó có niên đại vào những năm 1700. Đó là một họp sọ của một chuyên gia y tế nghỉ hưu ở châu Âu", cô nói. 

Nữ chính trị gia Canada tiết lộ thêm rằng họ mua hộp so từ một cửa hàng ở Toronto và nhiều khả năng nó được hiến tặng cho khoa học. Rattée nói cô sẽ sử dụng họp sọ để trợ giúp cho việc kinh doanh hình xăm của cô và bạn trai.

Nhiều người chỉ trích Rattée vì cho rằng chính những người như cô ngăn cản nỗ lực hồi hương hài cốt, đồng thời thắc mắc mục đích cô gửi hộp sọ cho bạn trai. 

"Một người bình thường khi bắt gặp những thứ này sẽ muốn tìm hiểu nó từ đâu tới và trả lại nó về nơi nó đáng thuộc về, ngay cả khi họ không phải là người bản địa. Còn hành vi này tôi thấy nó quá kinh khủng" Tracy Downey, giám đốc điều hành của Hiệp hội dịch vụ thổ dân Prince Rupert cho hay. 

Tuy nhiên, Rattée phản bác rằng cô mất 6 tháng nghiên cứu trước khi mua hộp sọ và chỉ quyết định mua khi biết rằng chủ cửa hàng đã làm mọi cách để hồi hương phần hài cốt này nhưng không thành. 

Tang hop so co lam qua sinh nhat cho ban trai, nu chinh tri gia Canada gap rac roi hinh anh 2

Claire Rattée chụp ảnh cùng lãnh đạo đảng Bảo thủ Canada. (Ảnh: facebook)

Cory Hann, giám đốc truyền thông của đảng Bảo thủ mới đây lên tiếng bảo vệ ứng viên của đảng mình: "Chúng tôi ủng hộ Claire. Cô ấy mua nó từ một nhà cung cấp trực tuyến uy tín. Nhà cung cấp tuân theo tất cả tiêu chí cần thiết trong quá trình. Claire cũng vậy" 

Trong khi đó, giáo sư Shawn Graham đến từ Đại học Carleton cho biết phần lớn các hài cốt được mua bán trên mạng không phải là người da trắng và chúng biến thành hàng hóa trao đổi. 

"Việc luật pháp không can thiệp về các vấn đề này không có nghĩa rằng nó nên được cổ súy", ông khẳng định. 

Bắt tay cử tri, nữ chính trị gia Ấn Độ bị 'cuỗm' luôn nhẫn

Bắt tay cử tri, nữ chính trị gia Ấn Độ bị 'cuỗm' luôn nhẫn

Nữ chính trị gia Ấn Độ dù rất cố gắng kháng cự nhưng vẫn không thể ngăn cản hành động của tên cướp.
Nghị sỹ Đan Mạch vận động tranh cử trên trang phim khiêu dâm

Nghị sỹ Đan Mạch vận động tranh cử trên trang phim khiêu dâm

Chính trị gia Đan Mạch "chơi trội" khi quyết định đăng tải quảng cáo tranh cử trên một trang phim khiêu dâm.

 (Nguồn: Newsweek )

Song Hy
Chủ đề:

hộp sọ

,

Canada

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU