Tăng giá vé xe buýt, TP.HCM sẽ thu thêm hơn 92 tỷ đồng/năm

(VTC News) - Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố vừa đề xuất tăng giá vé xe buýt 1.000 đồng/lượt đối với các tuyến xe buýt có trợ giá kể từ ngày 1/5.

Theo đề xuất này, 51 tuyến xe buýt có trợ giá sẽ được điều chỉnh giá vé. Trong đó, nhóm tuyến có cự ly từ 15km đến dưới 25km, giá vé là 6.000 đồng/lượt khách; nhóm tuyến có cự ly từ 25km trở lên, giá vé là 7.000 đồng/lượt khách.

Đối với nhóm tuyến có cự ly từ 15km trở xuống (49 tuyến), giá vé vẫn ở mức 5.000 đồng/lượt khách. Đối với học sinh, sinh viên, giá vé đồng hạng là 3.000 đồng/lượt khách.

Tang gia ve xe buyt, TP.HCM se thu them hon 92 ty dong/nam hinh anh 1

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố vừa đề xuất tăng giá vé xe buýt 1.000 đồng/lượt.  

Dự kiến, sau khi điều chỉnh tăng giá vé, doanh thu của xe buýt TP.HCM sẽ tăng thêm 92,5 tỷ đồng/năm.

Theo Giám đốc Trung tâm Quản lý giao thông công cộng Trần Chí Trung, việc điều chỉnh tăng giá vé xe buýt lần này là cần thiết và mức tăng cũng khá phù hợp với tình hình thu nhập bình quân của người dân tại thành phố.

Ngoài ra hiện nay, các yếu tố đầu vào của xe buýt đều tăng giá như: Giá nhân công, giá phương tiện…

Theo thống kê, trung bình ngân sách thành phố trợ giá xe buýt khoảng 1.000 tỷ đồng/năm.

Theo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng, việc tăng giá vé xe buýt giúp từng bước giảm dần gánh nặng hỗ trợ từ ngân sách Nhà nước nhưng vẫn đảm bảo mức giá phù hợp với khả năng chi trả của người dân.

Việc điều chỉnh vé xe buýt cũng tạo điều nâng cao chất lượng dịch vụ, khuyến khích các đơn vị tham gia cung ứng vận tải hành khách bằng loại hình này, đầu tư phương tiện mới, nâng cấp cơ sở hạ tầng phục vụ, phát triển mạng lưới luồng tuyến xe buýt.

Nhân viên xe buýt và hành khách lao vào ẩu đả ngay trên xe ở TP.HCM

Nhân viên xe buýt và hành khách lao vào ẩu đả ngay trên xe ở TP.HCM

Lời qua tiếng lại vì việc mở cửa kính khi xe đang bật điều hòa, nhân viên xe buýt và hành khách đã lao vào ẩu đả ngay trên xe.
 
TP.HCM đề xuất mở 30 tuyến xe buýt mini đặc biệt

TP.HCM đề xuất mở 30 tuyến xe buýt mini đặc biệt

Sở GTVT TP.HCM đã giao cho Trung tâm Vận tải hành khách công cộng phối hợp với Hội Khoa học để nghiên cứu, đề xuất thí điểm hệ thống xe buýt mini đón khách tại các hẻm nhỏ.
Minh Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU