Tăng giá 25%, hàng chống nóng bình dân vẫn đắt hàng

(VTC News) – Ghi nhận thị trường điện lạnh tại Hà Nội những ngày cuối tháng Tư cho thấy, các mặt hàng chống nóng bình dân hiện đang là lựa chọn của đa số người tiêu dùng trong mùa nóng năm nay.

 

Chị Hà chủ cửa hàng Minh Hà (đường Trần Bình) cho biết, mặc dù thời điểm này thời tiết nóng lạnh thất thường song lượng khách đi sắm đồ chống nóng đã tăng lên trông thấy. Các mặt hàng được người dân mua nhiều như, các loại quạt trần, quạt cây, quạt treo tường… có giá từ 150- 500 nghìn đồng/chiếc; máy ép trái cây, máy xay sinh tố, đồ đi du lịch biển,… giá từ 100- 400 nghìn đồng (tùy theo từng sản phẩm).

 

Các sản phẩm điện máy của Việt Nam khá hút khách vì mẫu mã đa dạng và giá thành mềm (Ảnh minh họa internet)  
Chị cho biết thêm, các mặt hàng bình dân năm nay được người dân lựa chọn nhiều, hơn nữa các sản phẩm này lại không đòi hỏi nhiều vốn nên có thể thu hồi vốn nhanh.

 

Ghi nhận của phóng viên VTC News tại các cửa hàng, trung tâm, siêu thị điện máy tại Hà Nội như đường Xuân Thủy, Trần Bình, Phố Huế, Hai bà Trưng, Kim Ngưu,… cho thấy hầu hết các mặt hàng phục vụ chống nóng cho mùa hè đều tăng giá từ 15-25% so với năm ngoái.

 

Chia sẻ với chúng tôi, anh Lợi, khách hàng đang chọn đồ phụ kiện điện tử và quạt máy cho biết, lựa chọn cho quạt máy của gia đình anh năm nay là hàng của Việt Nam vì giá tiền phù hợp mà chất lượng thì không thua gì hàng nhập.

 

Đồng tình với anh Lợi, anh Nguyễn Văn Hùng (Cổ Nhuế) cho biết, gia đình anh vừa quyết định mua 1 máy điều hòa liên doanh Việt Nam vì giá mềm, mẫu mã bắt mắt và tính năng cũng hiện đại không kém các mặt hàng ngoại.

 

Cùng với đó tại các cửa hàng kinh doanh nệm nước, gối nước, chiếu tre, vỉ kính bơi, hồ bơi dành cho trẻ, các loại áo tắm… trên các địa điểm của Hà Nội cũng được người dân mua sắm nhiều.

 

Đồ bơi, hàng chống nóng cá nhân cũng đang vào mùa. 


Chị Hương chủ cửa hàng chuyên kinh doanh các sản phẩm phục vụ cho đi biển trên đường Kim Mã cho biết, năm nay dù mùa hè đến muộn nhưng vào thời điểm này, lượng khách vào mua đồ  cho mùa đi du lịch biển bán khá đắt hàng,đặc biệt là áo tắm. Chị cho hay, năm nay so với mùa nóng năm ngoái, dự kiến doanh thu của cửa hàng sẽ tăng trên 20% - 30%. Sản phẩm được nhiều người lựa chọn mua nhất hiện nay là các loại áo tắm do các đơn vị trong nước sản xuất với mức giá vừa phải, chỉ từ 40.000 - 50.000 đồng/bộ.

 

Về các thiết bị điện lạnh, các của hàng trên địa bàn Hà Nội cho biết, năm nay các mặt hàng điện lạnh có nhiều mẫu mã mới, đặc biệt năm nay các nhà sản xuất Việt Nam cũng góp mặt nhiều mặt hàng điều hòa nhiệt độ, tủ lạnh chất lượng không thua kém mà giá thấp hơn 10-20% so với hàng ngoại nhập như: Hòa Phát, Vietronic… cũng đang được người dân lựa chọn và mua nhiều.

 

Không chỉ có vậy,  hiện nay tại các trung tâm mua sắm khác trên địa bàn Hà Nội như TopCaRe; Siêu thị BigC; trung tâm thương mại Vincom, Trung tâm thương mại Tràng Tiền, Siêu thị Vân Hồ, Siêu thị Cầu Giấy, Siêu thị Intimex Bờ Hồ; Siêu thị Fivimart Trần Quang Khải, Siêu thị Fivimart Trúc Bạch; Siêu thị Unimart, Siêu thị Vinaconex (quận Cầu Giấy), Siêu thị Vinaconex (quận Hai Bà Trưng) đều đang có chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng nhằm giải nhiệt mùa hè giảm giá từ 20- 45% cho từng cung giờ và từng loại sản phẩm.

 

Ngọc Liên

 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN