• Zalo

Tặng gần 200 triệu đồng cho học sinh vùng lũ Điện Biên

Giáo dục Chủ Nhật, 06/09/2015 08:29:00 +07:00

Gần 200 triệu đồng cho học sinh vùng lũ thuộc 4 trường trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

(VTC News) – Gần 200 triệu đồng đã được trao tận tay đến cho học sinh vùng lũ thuộc 4 trường trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Với mong muốn chia sẻ những khó khăn sau trận lũ và động viên tinh thần cho các em học sinh vùng lũ Điện Biên bước sang một năm học mới đạt kết quả học tập tốt hơn, Tập đoàn FPT đã phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Tuần Giáo đã tổ chức chương trình giúp trẻ em vùng lũ tới trường.

Tập đoàn FPT đã trao tặng nhiều phần quà, đồ dùng học tập với tổng trị giá gần 200 triệu đồng, gồm:  2 tủ sách, 6 bộ máy tính, gần 500 bộ quần áo đồng phục, dép, đồ dùng học tập và 200kg gạo cùng hàng trăm bộ sách vở, quần áo và lương thực, thực phẩm...

Số tiền và quà đã được trao cho học sinh vùng lũ thuộc 4 trường tỉnh Điện Biên: Trường Tiểu học Nà Tòng, trường Tiểu học Nậm Mức, trường Mầm non An Bình và trường Mầm non Sao Mai.
  Giám đốc trách nhiệm xã hội Trương Thanh Thanh trao quà cho đại diện nhà trường.
Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động vì cộng đồng của người FPT trong năm 2015, nhằm mục đích hỗ trợ học sinh vùng lũ Điện Biên vượt qua khó khăn và tái thiết giáo dục.

Trước đó, Tập đoàn FPT cũng đã hỗ trợ gần 300 triệu đồng cho học sinh nghèo tại tỉnh Quảng Ninh sau trận mưa lũ lịch sử tại tỉnh này hồi tháng 7.

Được biết, vào khoảng 3 giờ sáng ngày 1/8/2015, vỡ đập Huối Củ tại huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên đã gây ra trận lũ ống kinh hoàng. Hàng nghìn mét khối nước ập xuống cuốn trôi nhiều người và tài sản của các hộ dân huyện Tuần Giáo, khiến cuộc sống của người dân nơi đây đã nghèo thì nay lại càng điêu đứng hơn…
Bà Trương Thị Thanh Thanh (GĐ trách nhiệm xã hội FPT) mặc đồng phục cho các em học sinh tại trường Nậm Mức.
 Nụ cười hồn nhiên nở trên môi các em học sinh khi được nhận quà.
Cán bộ, nhân viên Tập đoàn FPT đóng tủ sách cho học sinh.

Vân Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều