Tặng gần 17 tỷ đồng cho người giúp việc

Kinh tếThứ Ba, 12/11/2013 11:38:00 +07:00

(VTC News) - Một bà chủ giàu có ở Singapore trước khi mất đã quyết định để lại khoản tiền 1 triệu SGD (gần 17 tỷ đồng) cho người giúp việc.

(VTC News) - Một bà chủ giàu có ở Singapore trước khi mất đã quyết định để lại khoản tiền khoảng 1 triệu SGD (gần 17 tỷ đồng) cho người giúp việc đã ở cùng mình suốt 13 năm.

Cụ bà Khô Guat Neo, vốn là hiệu trưởng một trường tiểu học, đã qua đời vào năm ngoái, thọ 92 tuổi. Cụ không lập gia đình nên suốt cuộc đời chỉ sống một mình.

Khoảng 13 năm trước khi mất, cụ có thuê một người giúp việc Indonesia để chăm sóc mình. Khoản tiền 1 triệu SGD (gần 17 tỷ đồng) mà cụ bà Neo trao cho người giúp việc tương đương 1/3 giá trị tài sản của cụ.

(Ảnh minh họa) 
Ông Tan Kwee Lim, 54 tuổi, hàng xóm, tiết lộ với tờ Lianhe Zaobao rằng, trong di chúc, người giúp việc được cụ bà Neo dành cho những lời khen ngợi và cảm ơn chân thành do đã hết lòng chăm sóc cụ.

Ông cũng thay mặt cụ Neo, trao tặng khoản tiền 760.000 SGD (hơn 12,8 tỷ đồng) cho Bệnh viện Kwong Wai Shiu.

Ngoài ra, cụ bà còn hào phóng để lại cho người làm tóc 200.000 SGD (gần 3,4 tỷ đồng), gửi 10 chú mèo của mình cho Hiệp hội bảo vệ quyền lợi loài mèo kèm thêm 100.000 SGD (gần 1,7 tỷ đồng).

Chủ tịch hiệp hội, bà Veron Lau, cho biết, đây là khoản đóng góp lớn nhất mà họ từng nhận được.

Được biết, người giúp việc may mắn đã về Indonesia sau khi cụ bà Neo qua đời nhưng đã trở lại Singapore hồi cuối tháng 10 để nhận khoản tiền theo di chúc.

Đây không phải trường hợp người giúp việc nước ngoài đầu tiên trở thành triệu phú nhờ ông/bà chủ Singapore. Năm 2010, một người giúp việc Philippines cũng đã được thừa hưởng khoản tiền khổng lồ - 6 triệu SGD (hơn 101 tỷ đồng) - cùng với một căn hộ sang trọng do chủ nhân trao tặng.


Khánh Huyền (theo Lianhe Zaobao)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !