Tầng đối lưu của Trái Đất đang nóng dần lên

(VTC News) – Một báo cáo của các chuyên gia khí tượng Anh, Mỹ được công bố vào đầu tuần qua đã cảnh báo rằng không chỉ có bề mặt Trái Đất đang ngày càng nóng lên mà tầng đối lưu của hành tinh của chúng ta cũng đang tăng cao nhiệt độ.

Tầng đối lưu (troposphere) cách bề mặt Trái Đất 18 km. 

Kết luận trên được các nhà khoa học Anh, Mỹ đưa ra sau khi tiến hành nghiên cứu các dữ liệu về khí quyển trái đất được thu thập trong vòng 40 năm qua.

Các chuyên gia khí tượng đã nhận thấy rằng hiện tượng nóng dần lên của tầng đối lưu (troposphere - tầng thấp nhất và quan trọng nhất của khí quyền) đang thực sự diễn ra cùng với sự ấm lên dần của bề mặt Trái Đất như cảnh báo của giới khoa học trước đó.


Kết luận này đã đưa ra lời giải cho những tranh cãi nảy sinh cách đây 20 năm.

Năm 1990 một báo cáo khoa học dựa trên những dữ liệu thu thập từ vệ tinh đã đặt ra một câu hỏi rằng liệu tầng đối lưu của Trái Đất có đang nóng lên hay không cùng lúc với tình trạng bề mặt hành tinh của con người đang ấm dần.

Kết luận của nghiên cứu mới được công bố trên gồm 195 trang tài liệu với những dữ liệu, căn cứ chứng minh rằng tầng đối lưu của Trái Đất đang nóng dần lên.

Bình Nguyên (theo Reuters)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN