Tăng cường phối hợp các ban, ngành trong công tác tuyên truyền bảo vệ quyền con người

(VTC News) - Ông Bảo khẳng định cần tăng cường phối hợp giữa các bộ, ban, ngành và các cơ quan báo chí trong công tác tuyên truyền về bảo đảm quyền con người tại Việt Nam.

Sáng 18/7/2019, Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về công tác nhân quyền và thông tin đối ngoại tháng 7/2019.

Ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì hội nghị với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Cục Thông tin đối ngoại, Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử, Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo về Nhân quyền của Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Bộ Lao động Thương binh và xã hội và các cơ quan và ban ngành liên quan.

Tang cuong phoi hop cac ban, nganh trong cong tac tuyen truyen bao ve quyen con nguoi hinh anh 1

 

Hội nghị đưa ra báo cáo về các nội dung bao gồm: Công tác quản lý thông tin xuyên biên giới; Kết quả phiên thông qua Báo cáo UPR (Cơ chế Rà soát định kỳ phổ quát) chu kỳ III của Việt Nam tại Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, Tình hình công tác nhân quyền trong tháng; Nội dung dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi. 

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo khẳng định cần tăng cường phối hợp giữa các bộ, ban, ngành và các cơ quan báo chí trong công tác tuyên truyền về bảo đảm quyền con người tại Việt Nam. Đồng thời, Cục Thông tin đối ngoại cần phối hợp với các đơn vị chức năng có liên quan theo dõi và chủ động phản bác lại những thông tin không chính xác về công tác nhân quyền tại Việt Nam, trên cơ sở dẫn chứng cụ thể.

Cũng tại Hội nghị, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo đề nghị các đơn vị chức năng có liên quan cần nghiên cứu, mời thêm các cơ quan báo chí nhằm tạo sự đa dạng trong công tác tuyên truyền.

Bài viết của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhân dịp 70 năm ra đời Tuyên ngôn nhân quyền quốc tế

Bài viết của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhân dịp 70 năm ra đời Tuyên ngôn nhân quyền quốc tế

"Những nỗ lực đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất tổ quốc trong nhiều thập kỷ của Việt Nam không nằm ngoài mục đích bảo đảm cho mọi người dân Việt Nam được thụ...
Báo cáo nhân quyền 2018 của Mỹ có một số nhận định thiếu khách quan, dựa trên thông tin không chính xác

Báo cáo nhân quyền 2018 của Mỹ có một số nhận định thiếu khách quan, dựa trên thông tin không chính xác

Báo cáo nhân quyền thường niên năm 2018 của Bộ Ngoại giao Mỹ chứa đựng một số nhận định thiếu khách quan, không phản ánh đúng tình hình thực tế của Việt Nam.
Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU