Tăng cường mạng lưới các cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế

Sức khỏeThứ Năm, 17/12/2015 10:18:00 +07:00

Ngày 23/11/2015, Tổ chức Y tế Thế giới( WHO), Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc( FAO) và Mạng lưới các cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN),

Bà Trần Việt Nga, Phó cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế dự hội thảo Tăng cường Mạng lưới các cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế 

Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc đã phối hợp với Bộ Thực phẩm và Vệ sinh Môi trường, Trung tâm An toàn thực phẩm Hồng Kong - Trung Quốc tổ chức hội thảo Tăng cường Mạng lưới các cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) tại Châu Á và Hệ thống an toàn thực phẩm quốc gia tại Hồng Kông.

Mục tiêu hội thảo hết sức quan trọng là xem xét lại quá trình đẩy mạnh hoạt động của Mạng lưới các cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) tại Châu Á và Hệ thống an toàn thực phẩm quốc gia.

Từ đó, hội thảo xác định các vấn đề, thách thức đối với việc tăng cường hệ thông INFOSAN Châu Á và Hệ thống an toàn thực phẩm quốc gia, đặc biệt là vấn đề ứng phó với các sự cố khẩn cấp về ATTP, từ đó đưa ra các biện pháp ưu tiên để tăng cường mạng lưới  INFOSAN Châu Á và Hệ thống an toàn thực phẩm của quốc quốc gia.

Hội thảo đã có sự tham gia của hơn 20 quốc gia đến từ các nước Châu Á.

 
Việt Nam đã cử đại diện từ Bộ Y tế và Bộ Nông nghiệp-Phát triển Nông thôn tham gia hội thảo. Đoàn đại biểu của Bộ Y tế do Bà Trần Việt Nga - Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm làm trưởng đoàn.

Hội nghị kéo dài 4 ngày, từ ngày 23/11/2015 đến 27/11/2015.


Nguồn: VFA
Bình luận
vtcnews.vn