Tăng cường kết nối truyền thông của người Việt trong và ngoài nước

Thời sựThứ Hai, 13/10/2014 10:15:00 +07:00

(VTC News) - Đoàn công tác của Bộ Thông tin Truyền thông Việt Nam do Thứ trưởng Trương Minh Tuấn làm trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc tại châu Âu.

(VTC News) - Đoàn công tác của Bộ Thông tin Truyền thông Việt Nam do Thứ trưởng Trương Minh Tuấn làm trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc tại châu Âu.

Tối 9/10, tại trụ sở đặt ở Trung tâm Thương mại Đồng Xuân ở Berlin (CHLB Đức), báo điện tử Thoibao.de đã tổ chức một cuộc gặp gỡ, giao lưu với Đoàn công tác Bộ Thông tin Truyền thông Việt Nam cùng đại diện báo chí cộng đồng, đại diện hội đoàn và doanh nghiệp của người Việt Nam tại Đức.

Tham dự cuộc giao lưu, gặp gỡ có bà Nguyễn Bích Thảo, Bí thư thứ nhất, phụ trách công tác cộng đồng Đại sứ quán nước ta tại Đức; ông Phạm Ngọc Kỳ, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Đức; ông Vũ Quốc Nam, Phó Chủ tịch Liên hiệp người Việt tại CHLB Đức; đại diện Hội sinh viên Việt Nam tại Đức và nhiều người làm báo, chụp ảnh, quay phim trong cộng đồng…trong đó có ông Lê Trung Khoa, TBT Thoibao.de và ông Nguyễn Lương Cường, TBT Nguoiviet.de.
 Đoàn công tác tới thăm Đại sứ quán nước ta tại Berlin (Ảnh: Như Phương)

Phát biểu tại cuộc giao lưu, gặp gỡ, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn thông báo về tình hình báo chí ở Việt Nam với 838 cơ quan báo chí và 1.111 ấn phẩm in; 67 đài phát thanh- truyền hình và 40 kênh nước ngoài; 90 cơ quan báo chí điện tử với 207 trang tin điện tử tổng hợp.

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn đánh giá cao các hoạt động báo chí của cộng đồng người Việt ở nước ngoài nói chung và ở Đức nói riêng trong việc thông tin về các hoạt động cộng đồng.

Trong phần trao đổi, nhiều ý kiến được đưa ra, bày tỏ mong muốn có sự tăng cường hợp tác thông tin giữa các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước để cung cấp thông tin nhanh chóng, chính xác về các hoạt động cộng đồng cho đồng bào trong nước.
Thứ trưởng Trương Minh Tuấn tại buổi gặp gỡ với đại diện báo chí, hội đoàn, doanh nghiệp Việt Nam tại CHLB Đức.

Đoàn công tác cũng trả lời những câu hỏi, thắc mắc của những người tham dự liên quan tới việc bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ báo chí, phương thức liên hệ, những thủ tục để có thể tác nghiệp trong nước, tới chế độ nhuận bút…

Nhân dịp này, ông Bùi Sĩ Hoa, Tổng biên tập báo Vietnamnet.vn và ông Lê Trung Khoa, Tổng biên tập Thoibao.de đã ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác, trao đổi thông tin.

Theo đó, Thoibao.de sẽ cung cấp những tin, bài, ảnh về hoạt động của cộng đồng người Việt ở Đức cho Vietnamnet.vn và Vietnamnet.vn sẽ cung cấp những tin, bài, ảnh về hoạt động của Việt kiều ở trong nước cho Thoibao.de.
Thứ trưởng Trương Minh Tuấn cùng Cục trưởng Cục Báo chí Hoàng Hữu Lượng, Cục trưởng Cục PT-TH Hoàng Vĩnh Bảo, Giám đốc Đài THKTS VTC Nguyễn Thanh Lâm (từ phải qua trái) tại buổi gặp gỡ với đại diện báo chí, hội đoàn, doanh nghiệp Việt Nam tại Đức.

Cũng nhân dịp này, ông Lê Trung Khoa, cũng là Giám đốc Công ty Comd đã giới thiệu Dịch vụ truyền hình mới tới bà con người Việt ở châu Âu thông qua sự hợp tác giữa công ty Comd và Đài truyền hình kỹ thuật số VTC: Chỉ cần mua một đầu box Tivi Vietnam, khán giả có thể xem miễn phí 02 kênh truyền hình Việt Nam miễn phí và có thể xem thêm 30 kênh Việt Nam nữa, cũng như Video theo yêu cầu (VoD), nếu trả một khoản lệ phí trong năm.

Trong phần giao lưu, Đoàn công tác và đại diện cộng đồng đã hết sức thân mật, tình cảm, thoải mái trong trò chuyện, biểu diễn văn nghệ… như những người thân thiết lâu ngày mới gặp lại.

Trước đó, Đoàn công tác đã tới thăm Đại sứ quán nước ta tại Berlin. Đại sứ Nguyễn Thị Hoàng Anh đã thân mật tiếp đoàn. Hai bên trao đổi về tình hình người Việt ở Đức, đặc biệt liên quan tới công tác báo chí, truyền thông trong cộng đồng.

Văn Long

Bình luận
vtc.vn