Tặng CLB, đến lượt bầu Thụy bỏ bóng đá?

Rất bất ngờ, cách đây chỉ vài ngày, ông bầu Nguyễn Đức Thụy đột ngột tuyên bố “tặng” CLB Sài Gòn Xuân Thành cho Thành ủy, Hội Đồng Nhân Dân, Ủy ban nhân dân và đặc biệt là người hâm mộ TP.HCM.

Trong công văn số 288/CV- XTG về việc “Trao tặng CLB bóng đá SG Xuân Thành cho TP.HCM”, ông bầu Nguyễn Đức Thụy bày tỏ: “Việc trao tặng nhằm giúp Xuân Thành.Sài Gòn cam kết không chuyển giao đội bóng cho bất kỳ địa phương nào trên lãnh thổ Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với việc tạo dựng “đứa con tinh thần đích thực” cho người hâm mộ bóng đá Thành phố.

Và việc trao tặng sẽ giúp Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban ND TP.HCM, Sở VH-TT-DL TP.HCM và các Sở ban ngành càng tập đoàn Xuân Thành chung tay xây dựng, định hướng chiến lược phát triển bền vững cho bóng đá TP.HCM nói chung và CLB Sài Gòn Xuân Thành nói riêng.

 Bầu Thụy bỏ bóng đá hay chỉ là chiêu trò của một trong những vị chủ tịch 'dị' nhất VN?

Bầu Thụy bỏ bóng đá hay chỉ là chiêu trò của một trong những vị chủ tịch 'dị' nhất VN?

Để tạo sự ổn định và phát triển lâu dài cho bóng đá TPHCM, tập đoàn Xuân Thành cam kết: “Khi nhận được sự ủng hộ của Thành ủy, HĐND, Ủy ban ND TP.HCM trong việc kêu gọi tài trợ, đồng hành và chia xẻ về mặt kinh tế đối với đội bóng. Tập đoàn Xuân Thành sẽ thay đổi tên thành CLB bóng đá Sài Gòn hoặc ghép tên doanh nghiệp khác vào tên đội bóng tùy theo gói tài trợ”.

Việc “tặng” đội bóng cho địa phương là một chuyện lạ bởi lâu nay, khi không thể đầu tư, tài trợ hay đủ khả năng quản lý đội bóng các ông bầu thường có động thái “trả lại” cho Sở VH-TT-DL coi như một động thái “bỏ của chạy lấy người”.

Liệu hành động “tặng” đội Sài Gòn Xuân Thành cho TPHCM của bầu Thụy có phải là một “hành động đẹp” thể hiện đúng tinh thần “cam kết không chuyển giao đội bóng cho bất kỳ địa phương nào trên lãnh thổ Việt Nam”  và “chung tay xây dựng, định hướng chiến lược phát triển bền vững” như trong công văn của bầu Thụy?

Trong bối cảnh hiện nay, ai cũng biết CLB bóng đá là một cục nợ với khoản đầu tư không dưới 50 tỷ/năm. Bản thân bầu Thụy cũng tuyên bố sẽ giảm đầu tư, giảm lương cầu thủ mùa bóng tới. Bởi vậy, động thái “trao tặng” này cũng được coi là muốn TPHCM cùng gánh vác “cục nợ” mang tên CLB Sài Gòn Xuân Thành và trong trường hợp xấu, tập đoàn Xuân Thành có thể lặng lẽ rút lui khi TP.HCM tìm ra đối tác thế chân.

 Công văn

Công văn "tặng CLB" của bầu Thụy

Điều đáng nói, trong tay tập đoàn Xuân Thành còn có một “cục nợ” khác, đó là Navibank Sài Gòn. Thương vụ mua lại Navibank Sài Gòn với giá bèo 21 tỷ để …bán, có lẽ là một tính toán sai lầm bởi theo quy chế, phải chờ ít nhất một năm, doanh nghiệp sở hữu Navibank Sài Gòn mới được chuyển giao, hay gọi cách khách là bán suất chuyên nghiệp.

Chính vì vậy, khả năng CLB N.Sài Gòn bị “khai tử” gầnn như chắc chắn. Theo nguồn tin nội bộ từ phía Xuân Thành: trước mắt, họ sẽ chuyển giao đội Sài Gòn Xuân Thành cho TP.HCM theo đúng tinh thần công văn mà bầu Thụy ký, còn tương lai Navibank Sài Gòn sẽ được quyết định trong vài ngày tới.

Cùng lúc, 9 cầu thủ của Navibank Sài Gòn sẽ tăng cường cho CLB Sài Gòn Xuân Thành. BHL cũ và những cầu thủ còn lại sẽ được thanh lý.

Như vậy là đã rõ, nếu Navibank Sài Gòn không xin được cơ chế đặc biệt là chuyển giao luôn (điều này là không thể) thì chắc chắn CLB này sẽ bị xóa xổ.

Vì vậy, giới chuyên môn cho rằng “món quà” mang tên CLB Sài Gòn Xuân Thành phải chăng sẽ trở thành sức ép cho VFF và VPF khi thời hạn chốt số lượng CLB dự V.League đã rất gần.

Điều ngạc nhiên là trao đổi với chúng tôi ngày hôm qua, TTK Liên đoàn bóng đá TPHCM Trần Đình Huấn tỏ ra ngạc nhiên và nói rằng không biết gì về chuyện Xuân Thành tặng đội Sài Gòn Xuân Thành cho TPHCM.

  » Bầu Thụy bặt vô âm tín, Sài Gòn Xuân Thành ngóng lương
  » Hải Phòng lắc đầu, bầu Thụy đưa N.Sài Gòn về Hà Tĩnh
  » Khi bầu Thụy, 'cò' Đại tập làm Warren Buffet
  » 'Cò' Đại: Tôi từng hỏi mua Tấn Tài 13 tỷ
  » Bầu Thụy ‘chết côn’, 'cò' Đại xoay tít
  » Bầu... bí
  » Bóng đá Việt hết cảnh ‘quân xanh’ cho đội bóng bầu Hiển
  » Bầu Thụy sẽ nghỉ chơi nếu VPF không ‘xử’ 2 CLB bầu Hiển
  » Ngắm dàn siêu xe của bầu Kiên, bầu Thụy
  » Chàng rể Việt gây sốc, đòi lương thưởng chục tỷ/mùa

» Bầu Thụy bặt vô âm tín, Sài Gòn Xuân Thành ngóng lương » Hải Phòng lắc đầu, bầu Thụy đưa N.Sài Gòn về Hà Tĩnh » Khi bầu Thụy, 'cò' Đại tập làm Warren Buffet » 'Cò' Đại: Tôi từng hỏi mua Tấn Tài 13 tỷ » Bầu Thụy ‘chết côn’, 'cò' Đại xoay tít » Bầu... bí » Bóng đá Việt hết cảnh ‘quân xanh’ cho đội bóng bầu Hiển » Bầu Thụy sẽ nghỉ chơi nếu VPF không ‘xử’ 2 CLB bầu Hiển » Ngắm dàn siêu xe của bầu Kiên, bầu Thụy » Chàng rể Việt gây sốc, đòi lương thưởng chục tỷ/mùa

Thái Hoàng- Ngọc Uyên (Thể thao 24h)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN