Tặng bằng khen cho thuyền trưởng dũng cảm cứu tàu gặp nạn

(VTC News) – Bộ Giao thông Vận tải vừa tặng bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích trong việc cứu 34 thuyền viên bị tàu lạ đâm chìm.

Sáng 21/5, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông đã trao tặng Bằng khen của Bộ Giao thông vận tải cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc cứu nạn kịp thời 34 thuyền viên trên tàu cá bị tàu lạ đâm chìm ở quần đảo Hoàng Sa

Theo đó, các lực lượng được nhận bằng khen của Bộ Giao thông vận tải là Trung tâm cứu nạn hàng hải Việt Nam, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II và ông Phạm Phú Trung, Thuyền trưởng tàu QNa 94998 TS.

Tại Danang MRCC, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông biểu dương lực lượng tìm kiếm cứu nạn hàng hải đã bằng mọi khả năng có thể đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản bà con ngư dân trên biển, thể hiện tinh thần trách nhiệm của nhà nước, của ngành giao thông vận tải với nhân dân.

Ông Nguyễn Ngọc Đông - Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải tặng bằng khen cho các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc cứu hộ 34 thuyền viên gặp nạn trên tàu cá bị tàu lạ đâm chìm.

Ông Nguyễn Ngọc Đông - Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải tặng bằng khen cho các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc cứu hộ 34 thuyền viên gặp nạn trên tàu cá bị tàu lạ đâm chìm.


Thứ trưởng cũng gửi lời động viên thăm hỏi đến bà con ngư dân gặp nạn, đồng thời khẳng định sẽ chỉ đạo lực lượng của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam phát huy truyền thống của ngành giao thông vận tải, tiếp tục triển khai các giải pháp cứu nạn hiệu quả nhất, cùng các lực lượng chức năng đem lại môi trường an toàn, bình yên trên vùng biển đảo Việt Nam.

Trước đó, như VTC News đã đưa tin, khoảng 23h00 ngày 3/5, tàu QNa 95959 với 34 thuyền viên khi đang hành nghề trên biển đã bị một tàu không rõ số hiệu đâm tại vị trí 19-00’N; 114-00’E, cách Đà Nẵng 370 hải lý về hướng Đông Bắc, trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Ông Phạm Phú Trung làm thuyền trưởng tàu QNa 94998 TS và các thuyền viên  đang hoạt động gần khu vực tàu QNa 95959 bị chìm đã tích cực tham gia tìm kiếm cứu nạn 34 thuyền viên.

Trung tâm đã điều động tàu SAR 412 cùng 19 nhân viên cứu nạn đang thường trực tại cầu cảng Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II tại Đà Nẵng đi cứu nạn.

Chạy đua với thời gian, trong suốt hành trình đi cứu nạn 34 thuyền viên tàu QNa 95959, tàu SAR 412 đã giữ liên lạc, hướng dẫn tàu QNa 94998 TS đang hoạt động gần khu vực tàu QNa 95959 TS bị chìm triển khai phương án tìm kiếm, cứu nạn các thuyền viên tàu bị nạn.

Đến 16h00 ngày 5/5, tàu SAR 412 đã đưa 34 thuyền viên tàu bị nạn cập cầu cảng Danang MRCC an toàn.

Được biết, từ đầu năm 2016 đến nay, lực lượng tìm kiếm cứu nạn hàng hải đã cứu và hỗ trợ 415 người bị nạn trên biển; trong đó, riêng khu vực vùng biển chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam có 49 người và 2 tàu được cứu, hỗ trợ.

Video: Buộc tàu cá Trung Quốc ra khỏi vùng biển Việt NamHà Nguyên - Nguyễn Vương

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN