Tặng bằng khen cho PGĐ Sở Công thương bị lũ cuốn

(VTC News) - Ngoài việc được tặng bằng khen, Lãnh đạo tỉnh Nghệ An đang chỉ đạo cơ quan liên quan hoàn thiện hồ sơ công nhận liệt sỹ cho ông.

Chiều 3/10, ông Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, ông Thái Văn Hằng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cùng đại diện một số cơ quan, ban ngành đã đến thăm hỏi và động viên gia đình ông Nguyễn Tài Dũng - Nguyên Phó Giám đốc Sở Công thương Nghệ An.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An, ông Nguyễn Xuân Đường đã tặng Bằng khen về hành động dũng cảm trong công tác phòng chống thiên tai của ông Nguyễn Tài Dũng cho gia đình. Đồng thời cho biết đang chỉ đạo các ban ngành liên quan thực hiện các thủ tục, hồ sơ đề nghị công nhận liệt sỹ cho ông Dũng.

Hình ảnh trục vớt xe chở PGĐ Sở Công thương gặp nạn sáng 2/10. 

Hình ảnh trục vớt xe chở PGĐ Sở Công thương gặp nạn sáng 2/10. 

Trao đổi với phóng viên VTC News,chiều cùng ngày, ông Nguyễn Bằng Toàn - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Nghệ An cho hay, ngay sau khi nhận được tin tìm thấy thi thể ông Dũng trong xe 7 chỗ Fortuner,. cơ quan này đã cử Trưởng phòng có công ra hiện trường lập biên bản về vụ tai nạn khi đang đi làm nhiệm vụ cứu trợ.

Sở này cũng đã có văn bản hướng dẫn Sở Công thương Nghệ An làm các thủ tục cần thiết. Khi hồ sơ hoàn tất sẽ trình lên Bộ LĐ-TB&XH công nhận liệt sỹ cho ông Nguyễn Tài Dũng.

Trước đó, khoảng 20h ngày 30/9, Đoàn cứu trợ của Sở Công Thương xuất phát từ TP Vinh ra thị xã Hoàng Mai.

Chiếc xe 7 chỗ Fortuner mang BKS 37 – 002.03 do ông Nguyễn Minh Cường lái chở ông Nguyễn Tài Dũng – PGĐ Sở Công thương Nghệ An đi đầu. Trên xe có chở theo mỳ tôm và nước uống.

Theo sau là chiếc xe tải 8 tấn chở theo mỳ tôm và các nhu yếu phẩm. Lúc ra tới nơi khoảng 22h, chiếc xe dẫn đầu đang tìm chỗ để xả hàng cứu trợ thì chẳng may bị nước cuốn phăng.

Trong lúc nguy nan, tài xế Cường mở được cửa kính thoát ra ngoài còn ông Dũng bị lũ cuốn cùng xe. Đến ngày 2/10, xe gặp nạn được phát hiện cách hiện trường khoảng 100m.

Hồng Thắng - Đức Anh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN