Báo Điện tử VTC News

Tặng 100 căn nhà tình nghĩa cho 'đất thép Củ Chi'

100 căn nhà tình nghĩa vừa được trao tặng cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Củ Chi, TP.HCM.

Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, sáng nay (13/3), đoàn công tác do Trung tướng Bùi Văn Thành - Thứ trưởng Bộ Công an- dẫn đầu đã đến thăm và trao tặng 100 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Củ Chi, TP.HCM.

Cùng dự buổi lễ còn có bà Nguyễn Thị Quyết Tâm-Chủ tịch HĐND TP.HCM, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, UBND huyện Củ Chi và đại diện nhà tài trợ-Công ty Cổ phần Nova Bắc Nam 79.
Trung tướng Bùi Văn Thành:

Trung tướng Bùi Văn Thành: "Món quà sẽ phần nào giúp cho các gia đình có một “mái ấm” để ổn định cuộc sống, là nguồn động viên, cổ vũ mọi người cố gắng khắc phục khó khăn, tích cực phấn đấu..." 

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Bùi Văn Thành nói: “Thấm nhuần quan điểm và thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”… hàng năm Đảng ủy Bộ Công an đã trao tặng hàng trăm căn nhà tình nghĩa, tình thương cho các gia đình chính sách, gia đình người có công với cách mạng và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền của Tổ Quốc.

Trước thông tin về tình trạng xuống cấp, chưa được tu sửa của các căn nhà tình nghĩa, tình thương trên địa bàn huyện Củ Chi qua việc đi thực tế và tiếp xúc của Bí thư Thành ủy TP.HCM – Đinh La Thăng, để góp phần giúp đỡ những gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Củ Chi vợi đi chút vất vả trong cuộc sống Bộ Công an và nhà tài trợ xin được trao tặng 100 căn nhà tình thương, mỗi căn trị giá 60 triệu đồng”.
Đoàn công tác trao tặng món quà 100 căn nhà tình nghĩa (trị giá 6 tỷ đồng) cho huyện Củ Chi 

Đoàn công tác trao tặng món quà 100 căn nhà tình nghĩa (trị giá 6 tỷ đồng) cho huyện Củ Chi 

“Mong rằng, món quà sẽ phần nào giúp cho các gia đình có một “mái ấm” để ổn định cuộc sống, là nguồn động viên, cổ vũ mọi người cố gắng khắc phục khó khăn, tích cực phấn đấu, linh hoạt, sáng tạo trong công tác và lao động… góp phần làm giàu cho gia đình, quê hương và Tổ Quốc” – Trung tướng Bùi Văn Thành bày tỏ.

Trước món quà đầy ý nghĩa, nhiệt tâm và trách nhiệm, nguyên Bí thư huyện Củ Chi- Lê Minh Tấn-Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Bộ Công an, nhà tài trợ-Công ty Cổ phần Nova Bắc Nam 79. Theo ông Tấn, nghĩa cử cao đẹp này, sẽ phần nào giúp huyện Củ Chi tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm lo cho các gia đình chính sách, gia đình có công trên địa bàn.
Trung tướng Bùi Văn Thành và đại diện nhà tài trợ- Công ty Cổ phần Nova Bắc Nam 79 nhận hoa thay cho lời cảm ơn sâu sắc của nhân dân Củ Chi 

Trung tướng Bùi Văn Thành và đại diện nhà tài trợ- Công ty Cổ phần Nova Bắc Nam 79 nhận hoa thay cho lời cảm ơn sâu sắc của nhân dân Củ Chi 

Theo ông Lê Minh Tấn, hiện số lượng gia đình thương binh liệt sỹ, hưu trí, có công cách mạng trên địa bàn huyện chiếm gần 36% trên toàn TP. Số mẹ Việt Nam anh hùng có trên 2.000 người, hiện nay còn 110 mẹ còn sống. Từ năm 1985 đến nay, huyện Củ Chi xây dựng trên 4.400 căn nhà tình nghĩa, tuy nhiên cũng rất nhiều căn đã xuống cấp và chưa được sửa chữa. Vì vậy, 100 căn nhà tình thương được trao tặng lần này, chúng tôi sẽ lựa chọn gia đình chính sách, gia đình có công…, đúng với tiêu chuẩn để xây mới hoặc sửa chữa.


Nguồn: Báo Tổ quốc
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa