Tặng 10 thư viện cho học sinh nghèo

(VTC News) –  10 thư viện đã được trao cho học sinh nghèo trên địa bàn cả nước.

Công ty Honda Việt Nam cam kết giành ra 2,15 tỷ đồng trao tặng 700 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho 70 trường tiểu học và 10 thư viện đạt chuẩn Quốc gia cho 10 trường tiểu học nghèo trên cả nước.

Thư viện mới sẽ hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực để học tập và theo đuổi ước mơ của riêng mình.
Trao tặng 10 thư viện đạt chuẩn Quốc gia cho 10 trường tiểu học khó khăn trên cả nước.

Trao tặng 10 thư viện đạt chuẩn Quốc gia cho 10 trường tiểu học khó khăn trên cả nước.


Trong khoảng thời gian tháng 10-11/2015, Công ty Honda Việt Nam đã tới các trường để trao tặng các suất học bổng cho các em học sinh nghèo biết vươn lên trong học tập, giành những thành tích xuất sắc.

Từ 14-29/12/2015, Honda Việt Nam và Vụ Giáo dục Tiểu học sẽ tiếp tục tới trao tặng thư viện cho 10 trường tiểu học của 10 tỉnh là: Điện Biên, Lào Cai, Bình Định, Đăk Lăk, Đồng Tháp, Ninh Thuận, Kiên Giang, Hậu Giang, Tiền Giang và Cà Mau.

Đây là năm thứ 4 chương trình trao tặng thư viện “Ý tưởng trẻ thơ” đến với các trường nghèo trên cả nước. Trong 3 năm từ 2012 đến 2014, đã có 26 trường tiểu học của 13 tỉnh được nhận thư viện mới.

Ban tổ chức cho biết, có lẽ nếu không trực tiếp đến từng nơi, vào từng trường, gặp thầy cô và các em học sinh thì không hiểu hết được những khó khăn và vất vả hằng ngày mà cả thầy và trò cùng phải nỗ lực vượt qua để đến với ước mơ là trao và nhận con chữ.
Trao tặng thư viện cho học sinh nghèo trên cả nước, mỗi thư viện trị giá 180 triệu đồng.

Trao tặng thư viện cho học sinh nghèo trên cả nước, mỗi thư viện trị giá 180 triệu đồng.


Cũng phải thế mới càng thấy được niềm vui xen lẫn tự hào khi thầy trò có nơi đọc sách khang trang, đẹp đẽ, có nhiều sách báo và ti vi, máy tính để học, để thêm ước mơ. Hiểu được ý nghĩa và giá trị nhân văn sâu xa đó.

Năm nay, ban tổ chức Cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” tiếp tục tìm đến và trao tặng 10 thư viện cho 10 trường là: TH Xá Nhè (Điện Biên), TH Canh Liên (Bình Định), TH Lạc Nghiệp (Ninh Thuận), TH Viên An (Cà Mau), TH Tân Thới 2 (Tiền Giang), TH An Phước 1 (Đồng Tháp), TH Lý Tự Trọng (Đăk Lăk), TH Tấn Thuận 2 (Kiên Giang), TH Bản Xen (Lào Cai).

 Học sinh thích thúc khi mỗi ngày lên thư viện đọc sách, có thêm kiến thức và kỹ năng sống.

Học sinh thích thúc khi mỗi ngày lên thư viện đọc sách, có thêm kiến thức và kỹ năng sống.


Sau ngày thư viện mới chính thức được mở cửa, mỗi ngày tới trường với các em nhỏ sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi được khám phá với nhiều đầu sách khác nhau, từ sách giáo khoa, sách khoa học, truyện cổ tích, đến những sách về kĩ năng sống, câu chuyện về những nhân vật, tâm gương điển hình...

Các em cũng sẽ được thầy cô hướng dẫn sử dụng thư viện đúng cách, lựa chọn và đọc sách hiệu quả.

Có thư viện để xây dựng cho học sinh thói quen đọc sách.

Có thư viện để xây dựng cho học sinh thói quen đọc sách.


Ban tổ chức hy vọng việc xây dựng thói quen đọc sách mỗi ngày sẽ giúp các em nhỏ học thêm nhiều kiến thức bổ ích, nuôi dưỡng tâm hồn, từ đó hoàn thiện bản thân và hình thành kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai.


Nguyễn Huyền

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.