Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tấn Trường: Thủ môn Hàn Quốc thủng 4 bàn là... xuất sắc

(VTC News) - Với việc phải vào lưới nhặt bóng tới 4 lần trong trận đấu này, thủ thành Jung Sung-Ryong của ĐT Hàn Quốc đã sánh ngang với thủ môn Mark Schwarzer (Australia) về số lần để thủng lưới trong một trận đấu tại World Cup 2010 tính đến thời điểm này. Chia sẻ với những người cùng vị trí, “người nhện” Bùi Tấn Trường (CSĐT) cho rằng trong cả 4 bàn thua trên, Jung Sung-Ryong không hề có lỗi.

“Tôi đã xem rất kỹ các tình huống quay chậm đội tuyển Argentina ghi bàn, điều có thể nhận thấy rõ chính là việc thủ môn của đội Hàn Quốc không hề mắc lỗi ở cả 4 bàn thua. Vì bất cứ thủ môn nào, khi đối mặt với những pha bóng khó chịu như vậy đều phải bất lực.

  Thủ môn Jung Sung-Ryong trong một pha cản bóng. (Ảnh: Getty Images)

Thủ môn Jung Sung-Ryong trong một pha cản bóng. (Ảnh: Getty Images)


Ở bàn thắng phản lưới nhà của cầu thủ mang áo số 10 bên phía Hàn Quốc (Park Chu-young - PV), khi đó, thủ môn Jung Sung-Ryong hoàn toàn rơi vào thế bị động khi cú chạm bóng của người đồng đội là quá bất ngờ. Nếu như trong tình huống chạm bóng đó, vị trí của tiền đạo kia được dịch xa hơn một chút thì có thể bàn thắng đã không đến với Argentina, vì thủ môn Jung hoàn toàn có khả năng phản xạ kịp.

Với bàn thua thứ hai, theo tôi đây là một pha đánh đầu có chủ định của tiền đạo Higuain, bởi nếu chân sút này không chọn giải pháp đánh đầu đập đất mà hướng bóng đi cao hơn thì thủ môn Jung chắc chắn sẽ rướn người đẩy bóng ra ngoài đường biên. Đối với mỗi người gác đền, các tình huống bóng đập đất luôn là thử thách rất lớn đối với họ, bản thân tôi cũng rất nhiều lần phải khóc dở mếu dở trước những pha bóng kiểu đó. Vì thực tế, khi trái bóng đập đất, theo phản xạ, các thủ môn cũng sẽ ít nhiều ngả người theo hướng bóng, điều này khiến cho khâu xử lý tiếp theo khi bóng nảy lên là vô cùng khó khăn.

Tại bàn thua thứ 3, khi Messi băng xuống bên góc trái, Jung Sung-Ryong đã rất kịp thời di chuyển sang để bịt góc, chính vì vậy mà thủ môn này đã làm rất tốt khi có pha phản xạ nhanh nhạy bằng chân trái, cản phá cú sút hiểm hóc của Messi. Tuy nhiên, tình huống đá bồi sau đó lại quá khó với Jung vì anh chưa kịp lấy lại tư thế để đối phó, mặt khác cú ra chân của Higuain lại rất nhanh và hiểm khiến thủ thành đội Hàn Quốc không thể phản xạ kịp. Theo tôi, tình huống này có lỗi của hậu vệ theo Higuain, vì thông thường ở trong khu vực vòng cấm, các hậu vệ bao giờ cũng phải khép hết các góc sút của tiền đạo đối phương, kể cả chấp nhận chịu quả phạt góc.

Trong bàn thua cuối, thì đó lại là một tình huống tương tự với bàn thua thứ hai, khi sự khôn khéo của tiền đạo Higuain đã giúp anh có được pha đánh đầu đập đất rất hay làm lỡ đà di chuyển của thủ môn ĐT Hàn Quốc. Với những pha bóng kiểu này, thì bất kỳ thủ môn tài ba nào cũng đành nhìn bóng bay vào lưới thôi chứ không riêng gì thủ thành Jung Sung-Ryong.

Dù để thua 4 bàn, nhưng theo tôi, Jung Sung-Ryong vẫn có một trận đấu rất hay. Anh đã từ chối nhiều cơ hội mười mươi của Argentina, trong đó có các pha dứt điểm hiểm hóc của Messi, Tevez".

Minh Quân (ghi)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN