Tân Tổng thống Ukraine được tặng sách hướng dẫn chính trị dành cho người mới

(VTC News) - Cuốn sách mà ông Zelensky được tặng có tên là “Chính trị dành cho người mới bắt đầu”.

Đại diện nhà xuất bản “Knigolav” đã tặng vị tân Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky một cuốn sách thiếu nhi với tiêu đề “Chính trị dành cho người mới bắt đầu”. Sự việc trên diễn ra tại lễ hội “Kho tàng sách” được tổ chức tại Kiev.

Theo khẳng định của tờ Obozrevatel, nhà lãnh đạo Ukraine đã đón nhận món quà mang tính biểu tượng này với sự hài hước thường thấy kèm một nụ cười tươi.

Tan Tong thong Ukraine duoc tang sach huong dan chinh tri danh cho nguoi moi hinh anh 1

 Tân Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky. (Ảnh: RIA Novosti)

Cuốn sách “Chính trị dành cho người mới bắt đầu” được xuất bản bản bằng tiếng Ukraine năm 2019 theo một bản dịch từ tiếng Anh. Phần chú thích của cuốn sách có nói rằng cuốn sách này được trình bày ở dạng dễ hiểu, dành cho các độc giả trẻ tuổi muốn biết về cách thức quản lý, hệ thống chinh trị, cũng như các hệ tư tưởng ở trong nước.

Ông Zelensky trở thành Tổng thống Ukraine trong lễ nhậm chức tổ chức ngày 20/5. Trong bài phát biểu long trọng tại lễ nhậm chức, vị chính trị gia trẻ tuổi đã có những tuyên bố đáng chú ý như cam kết sẽ chấm dứt cuộc xung đột ở Donbass, đề nghị xóa bỏ quyền miễn trừ đại biểu Quốc hội, giải tán Verkhovna Rada và kêu gọi những người Ukraine đang sinh sống ở nước ngoài quay trở về quê hương.

Tổng thống Ukraine dùng tiếng Nga gửi thông điệp đến dân Donbass

Tổng thống Ukraine dùng tiếng Nga gửi thông điệp đến dân Donbass

Bằng cách truyền tải thông điệp đến người dân Donbass bằng tiếng Nga, ông Zelensky muốn khẳng định giữa ông và họ không có sự khác biệt.
Tân Tổng thống Ukraine sẽ trưng cầu dân ý về tiến trình đàm phán với Nga

Tân Tổng thống Ukraine sẽ trưng cầu dân ý về tiến trình đàm phán với Nga

Văn phòng tân Tổng thống Zelensky khẳng định Ukraine cần phải tuân thủ các khuôn khổ lập pháp phù hợp.

 (Nguồn: Izvestia)

Tường Nguyễn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU