Tân Tổng thống Ukraine có chuyến đi đầu tiên đến vùng chiến sự ở Donbass

(VTC News) - Ông Zelensky nhấn mạnh sự cần thiết phải cải thiện công tác đảm bảo an ninh và sinh hoạt cho binh lính Ukraine tại miền Đông nước này.

Cơ quan báo chí của Tổng thống Ukraine ngày 27/5 thông báo nhà lãnh đạo Volodymyr Zelensky vừa có chuyến thăm đến các vị trí đóng quân tiền tuyến của quân đội nước này tại vùng lãnh thổ Lugansk dưới sự kiểm soát của Kiev.

“Người đứng đầu Nhà nước đã trò chuyện với các binh sĩ về điều kiện sinh hoạt, chất lượng bữa ăn, đảm bảo phương tiện kỹ thuật, nhà ở và các công tác đảm bảo khác”, thông cáo cho biết.

Theo cơ quan báo chí của Tổng thống, ông Zelensky rất quan tâm đến việc phải làm sao để cải thiện công tác đảm bảo an ninh và sinh hoạt cho các quân nhân tại đây, bởi theo ông, họ cần được hưởng những điều kiện bình thường tối thiểu nhất.

Tan Tong thong Ukraine co chuyen di dau tien den vung chien su o Donbass hinh anh 1

 Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. (Ảnh: Văn phòng Tổng thống Ukraine)

Ngoài ra, trong chuyến thăm của mình, Tổng thống Zelensky còn dành thời gian để nghe báo cáo của Chỉ huy chiến dịch quân sự ở Donbass, ông Alexandr Syrsky.

Trong bài phát biểu tại lễ nhậm chức hôm 20/5, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố ưu tiên hàng đầu của mình là đạt được hòa bình ở Donbass và ông sẵn sàng làm tất cả để thực hiện điều đó.

Xung đột ở miền đông Ukraine bắt đầu nổ ra từ năm 2014 khi người dân của các vùng Donetsk và Lugansk từ chối tuân thủ “chính quyền mới” và tách khỏi quốc gia này sau cuộc trưng cầu dân ý. Tuy nhiên, Kiev đã không công nhận kết quả trưng cầu dân ý và bắt đầu một chiến dịch quân sự chống lại Donbass. Theo dữ liệu mới nhất của Liên Hợp Quốc, khoảng 13.000 người thiệt mạng trong cuộc xung đột này.

Tổng thống Ukraine dùng tiếng Nga gửi thông điệp đến dân Donbass

Tổng thống Ukraine dùng tiếng Nga gửi thông điệp đến dân Donbass

Bằng cách truyền tải thông điệp đến người dân Donbass bằng tiếng Nga, ông Zelensky muốn khẳng định giữa ông và họ không có sự khác biệt.
Thượng nghị sĩ Nga: Đàm phán Nga-Ukraine là chuyện ‘sớm muộn’

Thượng nghị sĩ Nga: Đàm phán Nga-Ukraine là chuyện ‘sớm muộn’

Phó Chủ tịch Ủy ban về các vấn đề quốc tế thuộc Hội đồng Liên bang Nga Klimov cho rằng thời điểm Nga và Ukraine thực sự ngồi vào bàn đàm phán phụ thuộc vào Kiev

 (Nguồn: TASS)

Văn Đức
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU