Tân Tổng giám đốc 'bóng hồng quyền lực' 8X của SeABank là ai?

(VTC News) - SeABank chính thức có Tổng giám đốc mới từ 10/5, bà Lê Thu Thủy (Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc thứ nhất SeABank) được bổ nhiệm vào vị trí này.

Đại diện Seabank cho biết, được sự chấp thuận của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, HĐQT Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) chính thức bổ nhiệm bà Lê Thu Thủy – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc thứ nhất giữ chức vụ Tổng giám đốc SeABank từ ngày 10/5/2018.

Bà Lê Thu Thủy sinh năm 1983, có thâm niên làm việc hơn 10 năm tại SeABank và nhiều năm kinh nghiệm làm việc ở các tổ chức tài chính ngân hàng quốc tế.

Tại SeABank, bà Lê Thu Thủy đã trải qua hầu hết vị trí công tác tại các bộ phận trong ngân hàng trước khi được bổ nhiệm chức vụ Phó chủ tịch thường trực HĐQT.

Nữ tướng mới của SeABank - Lê Thu Thủy để lại nhiều dấu ấn trong quá trình đưa SeABank chuyển mình theo mô hình ngân hàng bán lẻ đa năng hiện đại, đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ đồng thời là người trực tiếp kết nối và phát triển thành công mối quan hệ hợp tác chiến lược với các doanh nghiệp lớn hàng đầu trong nước.

Tan Tong giam doc 'bong hong quyen luc' 8X cua SeABank la ai? hinh anh 1

 Bóng hồng quyền lực thứ 2 ở SeABank là người trẻ nhất trong danh sách "Những doanh nhân nữ đáng chú ý nhất của thế hệ doanh nhân mới" năm 2015, do Forbes bình chọn. 

Bà Lê Thu Thủy từng được nhiều tổ chức vinh danh thông qua nhiều giải thưởng như: Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, danh hiệu “Nhà lãnh đạo ngân hàng năng động nhất 2016” và “Nữ lãnh đạo Ngân hàng trẻ xuất sắc nhất 2015” của International Finance Magazine (Vương quốc Anh), “Nhà lãnh đạo ngân hàng trẻ xuất sắc nhất Việt Nam 2014” của tổ chức Global Banking & Finance Review, “Top 10 Doanh nhân trẻ thế hệ tiếp nối” của Tạp chí Forbes.

Bà Lê Thu Thủy cũng nhận nhiều giải thưởng khác như “Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2014” của Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, “Bằng khen vì có thành tích trong phong trào thi đua Khối doanh nghiệp năm 2014” của UBND Thành phố Hà Nội...

Năm 2017, bà Lê Thu Thủy được The Asian Banker (Singapore) chọn là nhà lãnh đạo ngân hàng trẻ triển vọng Việt Nam.

Đặc biệt, tháng 9/2017, bà Lê Thu Thủy được Mạng lưới Doanh nhân nữ ASEAN (AWEN) vinh danh là “Doanh nhân nữ tiêu biểu ASEAN” đồng thời là doanh nhân Việt Nam duy nhất được Hội đồng tư vấn kinh doanh ASEAN (ABAC) vinh danh giải Legacy Award dành cho "Doanh nhân biểu tượng tại mỗi quốc gia trong khối ASEAN” công nhận doanh nhân xuất sắc và thành công đã có những đóng góp tích cực trong việc thúc đẩy sự phát triển của MSMEs (Doanh nghiệp vừa và nhỏ) trong nước và khu vực ASEAN.

Video: Tăng phí rút tiền ATM lên 10.000 đồng ngân hàng mới hết lỗ

>>> Đọc thêm: Chân dung mỹ nhân tân Tổng giám đốc doanh nghiệp 4.000 tỷ đồng

Minh Vân
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU