Tân Tổng cục trưởng Đường bộ: 'Tôi là người hành động'

Thời sựThứ Ba, 29/04/2014 10:40:00 +07:00

(VTC News) – Ông Nguyễn Văn Huyện chia sẻ, bản thân là con người của hành động, làm nhiều hơn nói và đã nói là sẽ làm.

(VTC News) – Vừa trúng tuyển vị trí tân Tổng cục trưởng Tổng Cục Đường bộ Việt Nam, Bộ GTVT, ông Nguyễn Văn Huyện chia sẻ, bản thân là con người của hành động, làm nhiều hơn nói và đã nói là sẽ làm.

Chiều 28/4 Bộ GTVT tổ chức họp báo, thông tin về kết quả cuộc thi tuyển Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN, đồng thời cho biết sẽ bổ nhiệm ngay Tổng cục trưởng mới.

Báo Giao thông dẫn lời Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường – Trưởng Ban giám khảo cuộc thi cho biết: Cuộc thi tuyển lần đầu tiên cho chức danh Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam được tổ chức công khai, minh bạch, rất nghiêm túc và đã thành công tốt đẹp.

Ông Nguyễn Văn Huyện – Chánh Thanh tra Bộ GTVT – người có tổng số điểm cao nhất cuộc thi, được Bộ GTVT chính thức quyết định lựa chọn đảm nhiệm chức danh Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam.
Ông Nguyễn Văn Huyện: Tôi là người hành động
Ông Nguyễn Văn Huyện: 'Tôi là người hành động'. (Ảnh: VNN) 
Bộ GTVT cũng sẽ làm thủ tục bổ nhiệm ngay Tổng cục trưởng mới trong tuần này. Ông Nguyễn Văn Huyện sẽ chính thức nhận nhiệm vụ điều hành Tổng cục ĐBVN từ 1/6/2014.

Trong cuộc thi tuyển diễn ra ngày 25 và 26/4 vừa qua, tổng số điểm của ông Nguyễn Văn Huyện đạt cao nhất trong số 4 thí sinh dự thi, là 169,33 điểm (gồm điểm thi viết 82,43/100 điểm, điểm bảo vệ Chương trình hành động 86,90/100 điểm).

Tiếp đó là các ông Nguyễn Xuân Cường – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN đạt 163,14 điểm (bài thi viết 77,83/100 điểm, bảo vệ Chương trình hành động 85,31 điểm). Ông Phạm Hồng Sơn – Tổng giám đốc Ban QLDA 2 đạt 161,40 điểm (bài thi viết 78,0/100 điểm, bảo vệ Chương trình hành động 83,40 điểm). Ông Phạm Hữu Sơn – Tổng giám đốc TEDI đạt 160,07 điểm (bài thi viết 77,60/100 điểm, bảo vệ Chương trình hành động 82,47/100 điểm).

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cho biết: Bộ GTVT rất tin tưởng ở cách làm việc mới của Tân Tổng cục trưởng. Đây là đồng chí đã có năng lực công tác tốt, được Ban cán sự Đảng Bộ GTVT lựa chọn là 1 trong 4 ứng cử viên tham gia thi tuyển. Đồng thời là người đã chứng tỏ được bản lĩnh tự tin, có bài thi và chương trình hành động được Ban giám khảo đánh giá cao nhất trong số 4 ứng cử viên tham gia.

“Tôi là con người của hành động"

Vừa trúng tuyển vị trí tân Tổng cục trưởng Tổng Cục Đường bộ Việt Nam, Bộ GTVT, ông Nguyễn Văn Huyện chia sẻ, ông là con người của hành động, làm nhiều hơn nói, và đã nói thì sẽ làm.

“Tôi đánh giá đây là một cuộc thi thành công, đảm bảo tính công khai, minh bạch. Nhưng vì là lần đầu tiên tổ chức, nên một số ứng viên còn nghi ngại việc nếu không đạt kết quả sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín của mình. Tuy nhiên, theo tôi thì điều đó là điều hết sức bình thường”.

Và có lẽ chính vì điều đó, nên trước và sau khi kỳ thi tuyển diễn ra, ông Nguyễn Văn Huyện là một trong số những ứng viên tỏ ra rất thoải mái và tự tin.

“Trước khi thi thì tôi cũng hết sức bình tĩnh. Trong cả 2 phần thi viết và bảo vệ chương trình hành động, tôi đều cố gắng làm hết khả năng, vì vậy nên khi thi xong, tôi thấy hài lòng và tự tin với những gì mình đã làm. Và khi công bố kết quả thì thực sự tôi không lấy làm bất ngờ”, tân Tổng Cục trưởng chia sẻ.
Chánh thanh tra Bộ GTVT Nguyễn Văn Huyện trực tiếp kiểm tra hoạt động vận tải tại bến xe Hà Nội
Chánh thanh tra Bộ GTVT Nguyễn Văn Huyện trực tiếp kiểm tra hoạt động vận tải tại bến xe Hà Nội. Ảnh: GTVT 
Báo Đời sống& Pháp luật dẫn lời ông Nguyễn Văn Huyện cho biết, sau này, khi về điều hành Tổng Cục Đường bộ, ngoài việc sẽ áp dụng những đề án như trong chương trình hành động đã trình bày, ông Huyện cũng sẽ trực tiếp xem tham khảo đề án của các thí sinh dự thi cùng để chọn lọc ra những cái phù hợp, áp dụng vào thực tế với mong muốn giúp cho Tổng Cục Đường bộ tốt lên.

“Tôi cũng là một con người của hành động, nói ít hơn làm, và đã nói được là sẽ làm được”, tân Tổng Cục trưởng Tổng Cục Đường bộ Việt Nam quả quyết.

Ông Huyện cũng cho biết, việc đầu tiên ông sẽ chú ý ưu tiên khi về làm lãnh đạo ở Tổng Cục Đường bộ là công tác bảo trì, đánh giá lại công tác bảo trì, thực hiện cho đấu thầu để chọn ra các đơn vị sửa chữa.

Ông cũng cho biết, khi đảm nhận nhiệm vụ ở vị trí mới, ông sẽ có gắng thực hiện tốt các dự án đã từng ấp ủ, trong đó, đặc biệt quan tâm đến các giải pháp chống tiêu cực của ngành giao thông như siết chặt chất lượng các trung tâm sát hạch lái xe, đảm bảo hệ thống an toàn giao thông, quản lý quỹ đường bộ…

Ông Nguyễn Văn Huyện sinh ngày 20/3/1962. Quê xã Nghĩa Châu, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Ông có bằng Kỹ sư máy xây dựng (Đại học Thủy lợi), Kỹ sư Cầu đường bộ (Đại học GTVT) và Thạc sỹ quản trị kinh doanh.

Quá trình công tác của ông Nguyễn Văn Huyện:

1984 -1990: Đội trưởng đội thi công cơ giới, Công ty công trình ngầm.

1990 -  1999: Công tác tại Công ty công trình giao thông 208 (Cục Đường bộ Việt Nam)

1999 -2001: Trải qua các chức danh từ đội trưởng, giám đốc xí nghiệp và Phó giám đốc Công ty Công trình giao thông 208.

2001 – 2007: Giám đốc Công ty 228 (Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 - Cienco4)

2007 – 2009: Phó tổng Giám đốc Cienco4

2009 – 2012: Chủ tịch HĐQT Cienco4

Tháng 9/2012 đến nay: Chánh Thanh tra Bộ GTVT.

» Bốn ứng viên ghế Tổng cục trưởng Đường bộ
» Bộ trưởng Thăng: Thi tuyển lãnh đạo từ vụ trưởng trở xuống
» Bộ Giao thông: Muốn 'chạy chức' cũng khó, vì sao?

Diệp Vy (tổng hợp)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn