Tân Tiểu Yến Tử Lý Thạnh “biến thành” Long Dụ thái hậu

(VTC News) - Từ một nàng Tiểu Yến Tử nhanh nhẹn hoạt bát, Lý Thạnh đã “lột xác” hoàn toàn để trở thành một vị thái hậu hiền thục, ôn hòa.

Lý Thạnh đã vào vai Long Dụ thái hậu trong bộ phim Quốc phụ Tôn Trung Sơn của đạo diễn Vương Tài Thọ, được bấm máy vào tháng 5/2011.

 Tạo hình nhân vật Long Dụ thái hậu của Lý Thạnh

Ban đầu, đạo diễn cho cô ba vai để lựa chọn, Lý Thạnh nhận thấy thái hậu Long Dụ là vai diễn hợp với mình nhất. Khi đã nhận vai, Lý Thạnh bắt đầu tìm hiểu về nhân vật lịch sử này, cô thú nhận khi mới nghe đến tên Long Dụ thái hậu, cô liền liên tưởng đến một người phụ nữ với sắc đẹp, quyền lực, mưu mô và nhiều toan tính như Võ Tắc Thiên. Tuy nhiên, sau khi đọc tư liệu lịch sử mới biết, hai người phụ nữ này có tính cách hoàn toàn khác nhau. 

 Poster phim Quốc phụ Tôn Trung Sơn


Trong lịch sử Trung Quốc, thái hậu Long Dụ vốn là cháu gái của Từ Hy thái hậu. Bà được gả cho Quang Tự hoàng đế theo sự sắp đặt của Từ Hy và lên ngôi hoàng hậu. Khi Quang Tự mất không có người kế vị, hoàng đế Phổ Nghi lên thay khi mới chưa đầy ba tuổi, còn Long Dụ lên ngôi thái hậu. 

Long Dụ Thái hậu được coi là một "Từ Hy thái hậu" thứ 2 bởi lẽ Phổ Nghi lên ngôi khi còn quá nhỏ, mọi công việc triều chính đều do Long Dụ Thái hậu xử lý. Tuy nhiên, trái với Từ Hy thái hậu và Võ Tắc Thiên, Long Dụ thái hậu là một người hiền lành, nhân hậu, thích đọc sách. Trên thực tế, bà cũng từng có tham vọng nắm mọi quyền lực như Từ Hy thái hậu nhưng lại không đủ sắc sảo, mưu mô nên cuối cùng thất bại. Cùng với sự sụp đổ của triều đại nhà Thanh, Long Dụ thái hậu là vị thái hậu cuối cùng của lịch sử Trung Quốc.

 Phạm Băng Băng vai Long Dụ Thái hậu trong Kiến Đảng vĩ nghiệp


Nhân vật Long Dụ thái hậu ít xuất hiện trong các bộ phim nên cũng không nhiều người biết đến bà. Trước đây, Phạm Băng Băng cũng đã từng vào vai Long Dụ thái hậu trong bộ phim Kiến Đảng vĩ nghiệp.

Trong phim, nhân vật của Lý Thạnh khóc rất nhiều, đây là một khó khăn với một cô gái có tính cách năng động, hướng ngoại, hoạt bát như cô. Lý Thạnh kể lại có cảnh phải quay một buổi tối mới đạt, vì thế cô cũng phải khóc cả buổi tối. Cảnh quay gây cho cô nhiều khó khăn nhất là lúc Long Dụ thái hậu kí tên vào “Thanh Đế thoái vị chiếu thư”, lúc đó, Lý Thạnh phải thể hiện tâm trạng của thái hậu lúc ấy, vô cùng hoang mang và cô độc khi không có ai ủng hộ, giúp đỡ bà và bảo vệ bà.

 Ngoại cảnh phim Quốc phụ Tôn Trung Sơn

Lý Thạnh khiêm tốn cho biết, tuy cô đã đóng cả phim nhiều cổ trang, nhưng các vai diễn của cô đều là các nhân vật hư cấu, đây là lần đầu tiên vào vai một nhân vật lịch sử, nên cô hơi căng thẳng và áp lực vì sợ diễn không đủ sức thuyết phục, không thể hiện được đầy đủ tính cách nhân vật.

 

 

 

 

 

 Tạo hình một số nhân vật trong phim


Bộ phim Quốc phụ Tôn Trung Sơn còn có sự tham gia của các diễn viên Cao Dĩ Tường, Phạm Vỹ, Ngô Trấn Vũ, Hồ Tịnh, 
Vương Diễm, Hà Minh Hàn và cựu thành viên nhóm Super Junior Han Geng. Phim dự kiến sẽ ra mắt khán giả vào ngày 1/10 tới để kỉ niệm 62 năm quốc khánh Trung Quốc.

Vân Tuyền (dịch và tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN