Tận thấy tiểu tiên cá Ánh Viên bơi hơn đối thủ 1 lượt bể

(VTC News) - Từng bị hoài nghi về khả năng cũng như khát vọng chinh phục SEA Games, Ánh Viên đã chứng tỏ rằng cô hoàn toàn có thể thi đấu với hơn 100% phong độ.


Trong ngày ra quân SEA Games đầu tiên 12/12, Ánh Viên đã liên tiếp giành được 2 chiếc HCV ở nội dung 200m hỗn hợp và 200m bơi ngửa. Thành tích đó khiến tiểu tiên cá được kỳ vọng rất lớn ở các nội dung thi đấu tiếp theo của cô.
Ánh Viên quá mạnh ở cự ly 400m hỗn hợp 

Ánh Viên quá mạnh ở cự ly 400m hỗn hợp 


Tuy nhiên, vào ngày thi đấu 14/12, ở nội dung sở trường là 100m bơi ngửa, kình ngư người Cần Thơ đã để vuột mất chiếc HCV một cách đáng tiếc. Dù HLV Đặng Anh Tuấn sau đó đã ý kiến về việc VĐV Li Tao của Singapore đã phạm quy khi lặn quá 15m xuất phát mà không nổi lên, nhưng chính ông cũng đã chỉ ra không ít sai lầm của nàng tiểu tiên cá.
Để vuột mất chiếc HCV ở nội dung sở trường, áp lực đè lên vai Ánh Viên ở cự ly sở trường 400m hỗn hợp tối nay 16/12 là cực lớn. Đây là cự ly mà Ánh Viên luôn có thành tích tốt nhất, thậm chí tiệm cận với kỷ lục châu Á, chính vì vậy, nếu thất bại, sẽ không còn một lời bào chữa nào xác đáng cho cô nữa.

Tất cả những đè nén ấy đã khiến Ánh Viên bùng nổ ngay khi phóng xuống nước. Kình ngư của Việt Nam bơi rất nhanh và dường như không có gì có thể cản cô lại. 
Liên tục dẫn đầu ngay từ khi xuất phát, cô một mình băng về đích. Khi chuyển sang lượt cuối cùng (vòng bể thứ 8), thậm chí VĐV Thái Lan còn chưa bơi hết lượt 7.
Clip phần thi của Ánh Viên ở cự ly 400m hỗn hợp - Cô bơi hơn đối thủ tới 1 vòng bể
Cán đích với thành tích 4 phút 46 giây 16, Ánh Viên đã phá kỷ lục SEA Games, đồng thời sở hữu tấm HCV thứ ba tại kỳ SEA Games 27. Cùng với 1 chiếc HCV của Quý Phước và 1 HCV nữa của Quang Nhật, đội tuyển bơi lội đã khép lại kỳ đại hội trên đất Myanmar với 5 HCV, xếp sau Singapore với 11 HCV.


Giang Hương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN