• Zalo

Tận thấy quy trình 'nhân bản' 1.000 mẫu xét nghiệm gian dối

Video Thứ Hai, 12/08/2013 08:57:00 +07:00

Đoạn clip ghi lại cảnh các bác sĩ tại BV Đa khoa Hoài Đức thản nhiên 'nhân bản' các phiếu xét nghiệm, thậm chí còn cắt tên, tuổi để tránh bị phát hiện.

Đoạn clip ghi lại cảnh các bác sĩ tại BV Đa khoa Hoài Đức thản nhiên 'nhân bản' các phiếu xét nghiệm, thậm chí còn cắt tên, tuổi để tránh bị phát hiện.
Vụ việc nhân bản kết quả xét nghiệm ở Bệnh viện đa khoa Hoài Đức (Hà Nội) đã bị phanh phui. Ít ai biết để phơi bày việc động trời này ra ánh sáng, bác sĩ Nguyệt cùng với những đồng nghiệp có tâm đã phải vượt qua nhiều khó khăn. 
Hơn hai chục quyển sổ khám, video cận cảnh nhân bản kết quả xét nghiệm, 400 phiếu kết quả trùng lặp, những phong bì phân chia tiền... là bằng chứng mà bác sĩ Nguyệt dày công thu thập trong suốt một năm qua.
Từ tháng 7/2012 đến nay, Bệnh viện đa khoa Hoài Đức (Hà Nội) bắt đầu chia tách khoa Xét nghiệm thành hai nơi. Nhóm ở tầng 2 gồm 3 kỹ thuật viên có kinh nghiệm trên 20 năm, làm xét nghiệm bằng máy nhà nước. Ngày cao nhất chỉ có khoảng 20 bệnh nhân, có ngày không bệnh nhân nào. Bác sĩ Nguyệt được phân làm việc ở khu này.
xét nghiệm gian dối
Chị Hoàng Thị Nguyệt bên vô số bằng chứng đã thu thập trong gần một năm qua. Ảnh: Nguyễn Hưng 

Nhóm còn lại ở tầng 1, ngoài trưởng khoa và một kỹ thuật viên được giao làm "bán chuyên môn" thì những nhân viên còn lại gồm toàn điều dưỡng, trung cấp dược. Mỗi ngày ở đây có từ 200 đến 300 bệnh nhân.
"Mâu thuẫn là ở tầng 1 đông bệnh nhân như vậy nhưng không hiểu sao trong buổi sáng tất cả bệnh nhân đều được trả hết kết quả xét nghiệm", bác sĩ Nguyệt lý giải về điều khiến chị bắt đầu nghi ngờ.
Hình ảnh từ một clip mà chị Nguyệt (người dũng cảm đứng ra phanh phui vụ việc) thu thập được cho thấy, có một quyển sổ nhỏ cặp một tập vài chục kết quả được in sẵn. Nhân viên y tế xòe công thức máu ra như bộ bài, tùy lựa chọn một tờ rồi gắn vào phiếu xét nghiệm huyết học trả cho bệnh nhân. Dùng không hết, người này cầm kéo cắt phần ghi ngày, giờ, tháng trên phiếu để dùng cho ngày hôm sau.
Xem clip:

Nguồn: VNE

Theo VNE

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều